Uống nước chè Vằng có tác dụng gì?

Chè Vằng là một loại cây dây leo thường được dân gian sử dụng để uống hàng ngày giải nhiệt vào mùa hè. Chè Vằng có rất nhiều công dụng đối với người cao tuổi và phụ nữ mang thai. Vậy uống nước chè Vằng có tác dụng xin mời bạn đọc bài viết dưới đây.

1. Chè Vằng là gì?

Chè Vằng mọc hoang thành bụi rậm, cây xanh lá quanh năm, có ở hầu hết vùng đồng bằng đến miền núi, từ Bắc vào Nam. Cây chè Vằng có hoa trắng thường nở từ tháng 07 đến tháng 10. Chè Vằng có thể dùng lá tươi đun lên rồi uống, hoặc phơi khô để uống dần. Hiện nay trên thị trường còn có các sản phẩm như cao chè Vằng và túi lọc. Sản phẩm cao chè Vằng thường được ưu tiên dùng hơn vì lượng chất chứa trong cao nhiều hơn so với lượng chất chứa trong lá khô.

chè vằng là gì

2. Uống nước chè Vằng có tác dụng gì?

Trong chè Vằng có chứa nhiều chất như flavonoid, glycosit đắng, terpenoid và ancanoid. Các chất này có tác dụng kích thích tiêu hóa, chống viêm nhiễm, kháng khuẩn, phòng ngừa các bệnh về tim mạch, xương khớp cho người cao tuổi. Đối với chị em phụ nữ sau sinh chè Vằng có tác dụng lợi sữa, chống viêm nhiễm tử cung sau sinh, làm đẹp da, giảm cân, mỡ thừa, giữ gìn vóc dáng.

3. Cách sử dụng chè Vằng

– Đối với lá chè Vằng tươi và khô thì cần rửa sạch qua nhiều nước để loại bỏ bụi bẩn sau đó cho vào khoảng 2 lít nước đến khi sôi giảm nhỏ lửa lại để tránh cạn nước và bay hơi. Đợi khoảng 10 đến 15 quan sát nước chè có màu vàng đậm là mang ra uống được.

– Đối với sản phẩm cao chè Vằng, bạn chỉ cần cắt nhỏ miếng cao làm 4 phần sau đó cho vào nước ấm từ 80 đến 100 độ C đến khi cao tan hết là uống được.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

uống nước chè Vằng có tác dụng gì

Lưu ý: Phụ nữ sau sinh cần uống nước chè Vằng khi còn ấm để có hiệu quả tốt nhất. Đối với phụ nữ mang thai thì tuyệt đối không được sử dụng sản phẩm nào của chè Vằng, bởi vì trong chè có chứa chất làm co bóp tử cung gây sẩy thai hoặc sinh non.

Trên đây là bài viết cung cấp một số thông tin trả lời cho câu hỏi uống nước chè Vằng có tác dụng gì, hy vọng bạn đọc áp dụng thành công.

Xem thêm: Lá chè vằng có tác dụng gì?

0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon