Mang thai vùng kín có mùi hôi

Ở giai đoạn mang thai vùng kín có mùi hôi là hiện tượng thường gặp ở rất nhiều chị em. Mặc dù không gây hại gì đến sức khỏe cũng như không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi nhưng lại gây tâm lý hoang mang và khiến chị em không còn tự tin mỗi khi gần gũi. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào?

Mang thai vùng kín có mùi hôi là do âm đạo tăng lượng dịch tiết ra. Lượng dịch tiết ra nhiều hay ít phụ thuộc vào cơ địa mỗi người, chế độ ăn uống cũng như môi trường sống.

Mang thai vùng kín có mùi hôi

Nếu chị em nào gặp phải việc mang thai vùng kín có mùi hôi thì không cần quá lo lắng. Cải thiện vấn đề này bằng những việc làm đơn gian dưới đây.

-Không mặc quần lót quá bó sát sẽ gây khó chịu và bức bách. Từ đó khiến vùng kín bị bịt kín và gây ra mồ hôi làm vùng kín luôn ẩm ướt, khó chịu.

-Sử dụng quần lót, đồ lót bằng chất liệu coton dễ thấm mồ hôi. Điều này giúp lưu thông khí được tốt hơn và vùng kín cũng trở nên thông thoáng, dễ chịu hơn.

-Vệ sinh âm đạo sạch sẽ hàng ngày: khi rửa xong hãy dùng khăn khô thấm khô vùng kín, đảm bảo vùng kín luôn được khô thoáng, sạch sẽ.

-Sau khi đi vệ sinh cần phải lau khô vùng kín để ngăn ngừa vi khuẩn tấn công và phát triển.

Chè vằng lợi sữa giảm cân sau sinh
Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

-Trong quá trình mang thai chị em không dùng thuốc xịt vệ sinh phụ nữ hay xà phòng thơm. Vì những chất này dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Mang thai vùng kín có mùi hôi

-Chị em tránh dùng giấy vệ sinh thơm để lau chùi vùng kín vì không tốt cho vùng kín cũng như sự phát triển của thai nhi. Cách tốt nhất là sử dụng khăn khô mềm để lau và làm sạch vùng kín.

-Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ và làm sạch 2 lần/tuần để cân bằng nồng độ pH ở môi trường vùng kín.

Như vậy qua đây chúng ta đã có những kiến thức nếu rơi vào tình trạng mang thai vùng kín có mùi hôi rồi đó. Chúc chị em luôn chăm sóc sức khỏe tốt cho bản thân cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho thai nhi phát triển.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo
0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon