Mang thai vẫn có kinh bình thường

Nhiều chị em cảm thấy lo lắng, hốt hoảng khi mang thai vẫn có kinh bình thường. Liệu điều này có đúng không và nếu mang thai vẫn có kinh thì có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?

Vì sao có thai mà vẫn có kinh

Theo như y học khi chị em mang thai thì triệu chứng kinh nguyệt cũng bắt đầu tạm dừng cho đến khi sinh con. Tuy nhiên một số chị em thấy dấu hiệu mang thai vẫn có kinh bình thường thì đây chính là máu thai.

Mang thai vẫn có kinh bình thường

Thông thường thời kỳ đầu hình thành bào thai sẽ xuất hiện ra máu thai và hiện tượng này chỉ xuất hiện một lần. Máu thai sẽ kéo dài từ 3 đến 5 ngày và lượng máu tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Phân biệt máu thai và máu kinh nguyệt

Thông thường máu kinh nguyệt sẽ có màu đỏ sẫm, ra nhiều và ồ ạt. Thời gian ra nhiều có thể kéo dài từ 3 đến 5 ngày và sau đó ít dần, kết thúc ở ngày thứ 7.

Còn máu thai có đặc điểm là máu tươi, không kèm dịch nhầy, nhưng lượng máu ra ít và kéo dài từ 3 đến 5 ngày. Tuy nhiên lượng máu và màu máu thai ở mỗi người là khác nhau, phụ thuộc vào tư thế làm việc cũng như cường độ làm việc hoặc bệnh lý.

Chè vằng lợi sữa giảm cân sau sinh
Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

Những nguyên nhân mang thai vẫn có kinh

Còn nếu đã xác định có thai một cách chắc chắn mà vẫn thấy dấu hiệu có kinh thì chị em cần nhanh chóng đi thăm khám để được chẩn đoán chính xác nhất. Bởi việc có thai mà xuất hiện triệu chứng như kinh nguyệt thì rất dễ xảy ra tình trạng xảy thai hoặc động thai hay ảnh hưởng đến thai nhi.

Vì sao có thai mà vẫn có kinh

Ngoài ra cũng có những nguyên nhân gây ra tình trạng mang thai vẫn có kinh bình thường là do phôi đưa vào tử cung chưa ổn định hoặc bong màng trong tử cung. Tuy nhiên cách tốt nhất nếu phát hiện dấu hiệu bất thường trong giai đoạn thai kỳ cần nhanh chóng đi thăm khám kịp thời.

Như vậy từ những thông tin kể trên, hi vọng chị em sẽ có cho mình những kinh nghiệm để phân biệt máu thai và máu kinh nguyệt. Từ đó tránh gây vào tình trạng hoang mang, lo lắng khi mang thai vẫn có kinh bình thường.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo
0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon