Mang thai vẫn cho con bú

Rất nhiều chị em do vỡ kế hoạch mà sau khi vừa sinh bé lớn được vài tháng lại mang thai. Điều này gây lo lắng khi mang thai vẫn cho con bú có ảnh hưởng gì không?

Những quan niệm trước đây

Theo nhiều quan niệm trước đây thì việc mang thai vẫn cho con bú là không nên vì lúc này cùng một lúc dưỡng chất trong cơ thể chị em phải nuôi cả ba người nên sẽ không đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Với em bé đang bú có thể bị đau bụng, đi ngoài và còi cọc, suy dinh dưỡng, với thai nhi sẽ dễ mắc các dị tật, sinh ra thường hay ốm yếu và bệnh tật nhiều hơn.

Mang thai vẫn cho con bú

Quan niệm hiện nay theo y khoa

Theo y khoa thì mang thai vẫn cho con bú bình thường chỉ cần người mẹ đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng là được. Muốn làm được điều này đòi hỏi chị em phải nạp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Các nghiên cứu đã cho biết nếu người mẹ nạp đầy đủ các dưỡng chất thì việc mang thai vẫn cho con bú không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ, của thai nhi cũng như bé đang bú mẹ. Thậm chí chị em có thể cho bé lớn bú đến khi sinh thai nhi vẫn đảm bảo.

Không cần cai sữa quá sớm cho con

Chè vằng lợi sữa giảm cân sau sinh
Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

Nếu bạn mang thai mà con vẫn dưới 18 tháng thì nên tiếp tục cho bé bú mẹ bởi trong quá trình mang thai, cơ thể mẹ vẫn sản xuất sữa bình thường. Nếu như cai sữa quá sớm sẽ khiến con bạn bị thiếu dinh dưỡng, các vitamin cần thiết, đồng thời suy giảm chức năng miễn dịch, sức đề kháng và dễ dẫn đến mắc các bệnh.

Mang thai vẫn cho con bú

Cho con bú khi mang thai nên hay không?

Như vậy việc cho con bú khi mang thai có nên hay không là tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mẹ. Nếu sức khỏe của mẹ tốt và đảm bảo cung cấp lượng dưỡng chất đầy đủ thì hoàn toàn có thể cho bé bú khi đang mang thai. Tuy nhiên nếu sức khỏe mẹ yếu thì chị em cần cân nhắc để có thể chăm sóc tốt cho cả hai bé, tránh gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi cũng như bé đang bú.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo
0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon