Mang thai và những điều cần biết

Mang thai là điều thiêng liêng và tuyệt vời đối với mỗi người phụ nữ. Trong thời kỳ mang thai bà bầu cần tìm hiểu những vấn đề cần biết để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh cũng như việc chăm sóc thai nhi phát triển toàn diện ngay từ trong bụng mẹ.

Mang thai và những điều cần biết dưới đây sẽ giúp bà bầu có cái nhìn toàn diện hơn về việc chăm sóc sức cho cả mẹ lẫn thai nhi.

-Tránh sử dụng rượu bia, thuốc lá hay các chất kích thích trong giai đoạn thai kỳ: các đồ uống có cồn hay các chất độc hại có trong thuốc lá, chất kích thích  sẽ gây hại cho sức khỏe  của bà bầu, dễ khiến cơ thể bà bầu mệt mỏi, căng thẳng. Từ đó gây ảnh hưởng đến thai nhi cũng như dễ khiến bé sinh ra bị dị tật hoặc sinh non.

3 tháng đầu mang thai cần kiêng những gì

-Tiêm phòng vắc xin, tiêm phòng uốn ván theo đúng lịch trình để đảm bảo sức khỏe của mẹ cũng như hạn chế mắc các dị tật ở thai nhi. Đây là một trong những vấn đề mang thai và những điều cần biết quan trọng mà chị em cần tuân thủ nghiêm ngặt.

-Khám thai định kỳ ít nhất 3 lần trong suốt giai đoạn mang thai. Đồng thời phải tiến hành làm các xét nghiệm định kỳ để phát hiện sớm các nguy cơ cho sản phụ và thai nhi như tiền sản giật, thiếu máu, dọa sảy, tiền sản giật.

-Đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, đa dạng khẩu phần ăn hàng ngày. Muốn thai nhi phát triển khỏe mạnh, bà bầu cần bổ sung thêm sắt, canxi bằng chế độ ăn uống cũng như thông qua việc sử dụng các viên uống sắt, canxi hay viên uống tổng hợp.

1452846354-mang-thai-thang-dau-tien-va-nhung-dieu-me-can-biet-2

-Tập luyện nhẹ nhàng để có cơ thể dẻo dai, một sức khỏe tốt.

Chè vằng lợi sữa giảm cân sau sinh
Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

-Trong tháng cuối nên siêng năng đi bộ mỗi ngày để gia tăng sức khỏe cũng như để đảm bảo việc sinh nở dễ dàng hơn.

-Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cơ thể cũng như cơ quan sinh dục trước và sau khi quan hệ.

-Tránh các hoạt động tình dục mạnh và cần đảm bảo quan hệ tình dục an toàn.

-Hạn chế các đồ ăn nhiều dầu mỡ để tránh gây béo phì, dễ dẫn đến các bệnh về tim mạch.

-Luôn giữ cho tâm lý thoải mái, vui vẻ, lạc quan để không tác động xấu tới thai nhi.

Trên đây là những vấn đề mang thai và những điều cần biết. Hi vọng các chị em sẽ tuân thủ đúng để đảm bảo sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo
0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon