Mang thai và những điều cấm kỵ

Mang thai và những điều cấm kỵ theo dân gian cũng như theo khoa học nhằm đảm bảo cho bà bầu có một thể trạng tốt nhất, giúp thai nhi phát triển toàn diện. Dưới đây là vấn đề mang thai và những điều cấm kỵ, các bà bầu cần tuân thủ nếu muốn thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Khi mang thai không sử dụng các hóa chất làm tóc

Việc uốn ép, nhuộm sấy tóc có sử dụng các hóa chất độc hại. Vì vậy có thể gây ảnh hưởng đến vấn đề hô hấp, các bệnh về da nên không tốt cho sức khỏe của bà bầu cũng như thai nhi.

Khi mang thai không sử dụng các hóa chất làm tóc

Không tiếp xúc với máy tính trong thời gian dài

Các tia phóng xạ, điện từ, tĩnh từ từ máy tính phát ra sẽ gây hại cho sức khỏe của bà bầu cũng như thai nhi. Dùng máy tính trong thời gian dài khiến bà bầu căng thẳng, mệt mỏi, từ đó gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Theo như các chuyên gia việc mẹ bầu sử dụng máy tính trong thời gian dài có thể dẫn tới sảy thai, sinh khó, sinh non, thậm chí là tỷ lệ dị tật bẩm sinh tăng cao.

Không nên uống rượu

Trong rượu chứa cồn, không tốt cho các cơ quan nội tạng, khiến cơ thể thiếu đi sự minh mẫn. Vì vậy khi mang thai, bà bầu không nên sử dụng rượu bia vì có thể gây dị tật cho thai nhi, khiến bé sinh ra giảm thiểu về trí lực, thị lực,…

Không nên sử dụng các chất kích thích

Các chất kích thích như cà phê, đồ uống có ga không tốt cho sự phát triển của não bộ của trẻ, thậm chí có thể gây động thai.

Chè vằng lợi sữa giảm cân sau sinh
Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

Không lạm dụng thuốc

Các loại thuốc kháng sinh hay bất cứ loại thuốc nào cũng gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy trong quá trình mang thai nếu sức khỏe của bà bầu có vấn đề thì cần được thăm khám, tư vấn một cách kịp thời, tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc.

085216_a2mh

Không tiếp xúc với chó mèo, vật nuôi

Trong quá trình mang thai, bà bầu không nên tiếp xúc với vật nuôi vì có thể mắc bệnh giun sán. Từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi.

Trên đây là một số vấn đề mang thai và  những điều cấm kỵ. Ngoài ra còn rất nhiều điều cấm kỵ khác mà các bà bầu cần tránh khi mang thai.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo
0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon