Mang thai uống thuốc bắc được không?

Nhiều bà bầu trong quá trình mang thai không sử dụng thuốc tây vì sợ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Chính vì vậy nhiều chị em đã tìm đến thuốc bắc. Tuy nhiên vấn đề hiện nay được đặt ra mang thai uống thuốc bắc được không?

Theo nhiều nghiên cứu và các chuyên gia khuyến cao việc sử dụng thuốc bắc trong quá trình mang thai có thể dẫn đến tình trạng dị ứng, đi ngoài, mệt mỏi, thậm chí là sảy thai. Chính vì ta đã có câu trả lời cho câu hỏi mang thai uống thuốc bắc được không rồi đó.

Những lý do bà bầu không nên sử dụng thuốc bắc khi đang mang thai

Thuốc bắc để đạt hiệu quả an thai, dưỡng thai còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa của mỗi người. Bởi thế mà cùng một phương thuốc bắc có thể có tác dụng tốt với bà bầu này nhưng lại có tác động xấu tới bà bầu khác. Thế nên với những phương pháp dưỡng thai, an thai bằng truyền miệng chị em không nên tự ý áp dụng.

mang thai uống thuốc bắc

Hiện nay thuốc bắc được bày bán tràn lan trên thị trường nhưng chưa được kiểm soát về chất lượng bởi các cơ quan chức năng chuyên môn. Chính vì vậy không có gì đảm bảo bà bầu sử dụng thuốc bắc có tác dụng tốt đối với sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi cả.

Hơn nữa trên thị trường có nhiều cơ sở bán thuốc bắc hiện nay bán hàng giả, hàng nhái hay hàng kém chất lượng. Thế nên nếu chị em mua phải thuốc bắc tại các cơ sở này không những không đem đến hiệu quả như mong muốn mà còn gây hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến thai nhi.

Những trường hợp mẹ bầu có thể dùng thuốc bắc

Chè vằng lợi sữa giảm cân sau sinh
Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

Có một số trường hợp mẹ bầu có thể sử dụng thuốc bắc để ổn định sức khỏe như:

-Tình trạng ốm nghén, nôn ọe xảy ra thường xuyên, đe dọa dẫn đến nguy cơ sảy thai.

-Cơ thể bà bầu quá yếu không thể hấp thụ các dưỡng chất được bằng đường ăn uống. Từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thể trạng sức khỏe của bà bầu, đồng thời gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

ba-bau-uong-thuoc-bac-1110-giadinhonlinevn-0923

Do đó lời khuyên của bác sĩ là nếu bà bầu có chế độ dinh dưỡng cân bằng và cơ thể khỏe mạnh thì không nên sử dụng thuốc bắc khi đang mang thai. Khi bắt buộc phải sử dụng cần tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo
0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon