Mang thai đi tiểu nhiều

Mang thai đi tiểu nhiều là nỗi khổ “khó nói” của chị em. Do sự thay đổi hormone trong cơ thể kèm theo sự chèn ép lên bàng quang khi thai nhi ngày một lớn dần khiến chị em đi tiểu nhiều hơn, nhất là vào ban đêm.

hạn chế hiện tượng mang thai đi tiểu nhiều

Mang thai đi tiểu nhiều sẽ khiến chị em cảm thấy khó chịu, thậm chí gây mất ngủ. Từ đó chị em dễ bị suy nhược cơ thể, cáu gắt và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên chị em hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng mang thai đi tiểu nhiều với các mẹo sau đây.

Uống ít nước trước giờ đi ngủ

Chị em nên hạn chế uống nước trước khi đi ngủ. Tốt nhất chị em nên đảm bảo cung cấp nước uống trong ngày và uống nhiều nước vào ban ngày. Trước khi đi ngủ từ 1 đến 2h chị em nên hạn chế uống nước hoặc không uống nước sẽ giúp khắc phục chứng đi tiểu nhiều vào ban đêm.

Cố gắng đi tiểu hết trong lần trước đó

Mỗi lần đi tiểu chị em hãy nghiêng người về phía trước sẽ giúp cho các “sản phẩm” có trong bàng quang sẽ ra hết bên ngoài. Từ đó giúp hạn chế tình trạng mang thai đi tiểu nhiều.

Hạn chế các đồ uống lợi tiểu

Trong giai đoạn thai kỳ, chị em nên hạn chế các đồ uống lợi tiểu, nhất là vào buổi tối để tránh tình trạng đi vệ sinh nhiều lần vào ban đêm. Các đồ uống lợi tiểu có thể kể đến như trà, cà phê, dưa hấu, dưa chuột,…

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

Tập luyện bài tập Kegel

Tập luyện cũng giúp hạn chế hiện tượng mang thai đi tiểu nhiều. Đặc biệt bài tập có tên Kegel giúp tăng cường cơ bắp xung quanh niệu đạo nên việc trục xuất nước tiểu ra khỏi cơ thể sẽ được một lượng nhiều hơn. Đồng thời giúp kiểm soát bàng quang được tốt hơn. Với bài tập Kegel cũng là cách giúp thu nhỏ “ cô bé” sau sinh hiệu quả.

Mang thai đi tiểu nhiều

Luôn giữ tâm lý thoải mái

Tâm lý thoải mái sẽ giúp bà bầu hạn chế việc đi tiểu. Vì vậy hãy đảm bảo luôn lạc quan, vui vẻ, tránh sự cẳng thẳng, mệt mỏi. Đặc biệt đừng nghĩ đến vấn đề đi tiểu hay luôn cảm giác quá ngần ngại khi phải đi tiểu nhiều.

0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon