Mang thai đi ô tô có nên hay không?

Ô tô là phương tiện di chuyển phổ biến hiện nay trên thế giới. Chính vì vậy chị em mang thai đi ô tô là điều dễ hiểu. Tuy nhiên làm thế nào để bà bầu di chuyển bằng ô tô được an toàn thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho chị em cách đi ô tô an toàn khi đang mang thai.

Thắt dây an toàn đúng cách

Thắt dây an toàn đúng cách vừa giúp chị em cảm thấy yên tâm hơn khi di chuyển vừa bảo đảm an toàn trong suốt hành chính. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thắt dây an toàn đúng cách. Dưới đây là cách thắt dây an toàn cho chi em khi mang thai đi ô tô:

-Đeo dây an toàn vào vị trí giữa cổ và phần trên cánh tay cùng phần vai.

Đeo dây an toàn cho mẹ bầu khi lái xe
Đeo dây an toàn cho mẹ bầu khi lái xe

-Phần dây phía đùi đặt một cách thoải mái từ hông bên này đến hông bên kia.

-Hãy để phần dây vắt giữa ngực một cách thoải mái.

-Nên mua thêm thiết bị hỗ trợ dây an toàn cho mẹ bầu

-Dây an toàn thắt một cách vừa vặn, không quá lỏng, không quá chặt.

Khoảng cách hợp lý với tay lái

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

Nếu chị em phải là người lái xe thì cần giữ khoảng cách với tay lái một cách hợp lý. Khoảng cách hợp lý là 25cm và hãy đảm bảo tay lái nghiêng về xương ức hơn là nghiêng về phần bụng.

Tránh nghiêng người về phía trước

Hãy đảm bảo tư thế ngồi dễ chịu và thoải mái nhất khi ở trên xe. Trong quá trình ngồi hãy đảm bảo vị trí ngồi chắc chắn, tránh nghiêng sang bên trái hay phải, đặc biệt tránh nghiêng người về phía trước.

Mang thai đi ô tô có nên hay không?
Mang thai đi ô tô có nên hay không?

Luôn đảm bảo thắt đầy đủ hệ thống dây an toàn

Dù là hành khách hay người điều khiển xe thì chị em cũng cần phải đảm bảo thắt đầy đủ hệ thống dây an toàn. Bao gồm có dây vắt qua vai và dây vắt qua người. Tuyệt đối không bao giờ được vắt qua hông.

Mang thai đi ô tô sẽ không nguy hiểm nếu chị em thực hiện tốt các nguyên tắc trên. Ngoài ra chị em cũng không nên di chuyển đường dài bằng ô tô một mình dễ gây mệt mỏi, căng thẳng và khó chịu. Đặc biệt nếu xe quá đông hãy yêu cầu được nhường ghế để đảm bảo thai nhi không bị ảnh hưởng.

0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon