Mang thai đau dạ dày

Quá trình mang thai chị em phải đối mặt với nhiều khó khăn về sức khỏe, tình trạng ốm nghén cũng như sức đề kháng, hệ miễn dịch suy yếu. Bởi thế rất nhiều chị em rơi vào tình trạng mang thai đau dạ dày.

Ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu như thế nào khi bị đau dạ dày

Mang thai đau dạ dày sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của bà bầu.Việc ốm nghén đã khiến chị em rất mệt mỏi và khó chịu lại cộng thêm các cơn đau dạ dày sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý chị em. Từ đó dễ dẫn đến sự cáu gắt, nổi nóng ở chị em. Lâu dần mà không được khắc phục sẽ làm cơ thể chị em suy nhược. Từ đó có thể dẫn đến sinh non, thai nhi chậm phát triển và yếu ớt.

Mang thai đau dạ dày sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe
Mang thai đau dạ dày sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Vì vậy để phòng và tránh tình trạng mang thai đau dạ dày chị em cần thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi lành mạnh, hợp lý.

Chế độ ăn uống, hợp lý để tránh tình trạng đau dạ dày khi mang thai

-Chị em nên ăn nhiều thức ăn chứa tinh bột và các thực phẩm hỗ trợ giảm tiết dịch vị như trứng, sữa, bột gạo, dinh dưỡng từ sữa…

-Tăng cường bổ sung các thực phẩm hỗ trợ điều trị dạ dày mà lại an toàn cho bà bầu như gừng, ngó sen, nước ép cải, khoai tây,…

-Tránh các thức ăn có nhiều dầu mỡ, tránh các đồ cay nóng, các thực phẩm cứng, khó tiêu như gà rán, đồ ăn nhanh, ớt, hạt tiêu,..

-Chị em không nên vận động mạnh sau bữa ăn mà cần có thời gian nghỉ ngơi sau mỗi bữa ăn, tránh hiện tượng trào ngược dạ dày.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

Mang thai đau dạ dày

-Luôn giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ, tránh căng thẳng, stress hay mệt mỏi.

-Không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê, không sử dụng đồ uống có ga hay các đồ uống có cồn…

-Chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để tránh dạ dày phải làm việc quá tải sẽ gây đau đớn cho bà bầu.

-Thực hiện ăn chín, uống sôi. Không ăn các món ăn chứa nhiều vi khuẩn không tốt cho hệ tiêu hóa như tiết canh, gỏi cá,…

0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon