Mang thai đau bụng dưới có sao không?

Mang thai đau bụng dưới có sao không là thắc mắc của rất nhiều chị em. Bởi hiện tượng đau bụng khi mang thai diễn ra khá phổ biến và tình trạng này xuất hiện ít hay nhiều phụ thuộc vào cơ địa cũng như sức khỏe, chế độ dinh dưỡng của từng thai phụ.

Mang thai đau bụng dưới
Mang thai đau bụng dưới có sao không?

Để trả lời cho câu hỏi mang thai đau bụng dưới có sao không chúng ta cần tìm hiểu các nguyên nhân gây ra tình trạng đau bụng ở thai phụ. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến.

-Đau bụng dưới khi mang thai là do táo bón: chế độ dinh dưỡng thiếu chất xơ hay không cung cấp đủ nước hàng ngày cũng khiến các thai phụ bị táo bón. Hơn thế nữa khi thai nhi càng phát triển chàng chèn ép trực tràng và hệ tiêu hóa. Từ đó dẫn đến hệ tiêu hóa hoạt động không hiệu quả và gây ra tình trạng táo bón.

-Đau bụng do quá trình làm tổ của bào thai: nhiều chị em bị đau bụng do quá trình làm tổ của bào thai. Thế nên chị em sẽ bị đau bụng trong vài ngày và nhanh chóng giảm dần khi thai bám được vào tử cung.

-Đau bụng do dãn dây chằng: sự gia tăng và phát triển của tử cung sẽ chèn ép dây chằng co dãn và giảm đi độ đàn hồi của nó. Việc này sẽ gây ra tình trạng đau bụng ở bà bầu, nhất là khi thai nhi càng lớn dần.

-Ngoài ra chứng đau bụng ở bà bầu còn có thể do đầy bụng, khó tiêu,..

Chè vằng lợi sữa giảm cân sau sinh
Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng
Nội dung hay có thể tham khảo: Cao chè vằng lợi sữa

Với những nguyên nhân gây đau bụng kể trên thì mang thai đau bụng dưới có sao không? Câu trả lời là không? Tuy nhiên nếu mang thai đau bụng dưới kèm theo các triệu chứng bất thường như ra máu, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, chuột rút, co thắt âm đạo…thì là đau bụng bất thường. Lúc này chị em cần nhanh chóng đến cơ sở y tế, bệnh viện để được bác sĩ thăm khám kịp thời. Tuyệt đối chị em không được tự ý mua thuốc hay sử dụng bất cứ phương pháp giảm đau nào nếu chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Mang thai đau bụng dưới

Đặc biệt chị em cần kiêng quan hệ và hết sức bình tĩnh khi xảy ra tình trạng đau bụng khi mang thai. Có như vậy mới đảm bảo tinh thần và hạn chế ảnh hưởng đến thai nhi.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo
0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon