Mang thai đau bụng đi ngoài

Đối với những chị em mang thai lần đầu thì vấn đề sức khỏe luôn được quan tâm và coi trọng. Thế nhưng không ít trường hợp mang thai đau bụng đi ngoài khiến chị em hoang mang và vô cùng lo lắng. Vì vậy bài viết này sẽ giúp các chị em cách giải quyết hiện tượng mang thai đau bụng đi ngoài.

Nguyên nhân khiến bà bầu bị đau bụng đi ngoài

-Do nguồn nước bị ô nhiễm cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng mang thai đau bụng đi ngoài. Bởi khi nguồn nước bị ô nhiễm mà bà bầu lại sử dụng dễ dẫn đến các tác nhân gây hại xâm nhập và tấn công khiến chị em bị đau bụng, đi ngoài.

bà bầu bị đau bụng đi ngoài

-Do ăn phải thức ăn không đảm bảo vệ sinh: việc ăn các đồ ăn tái, sống hay các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh khiến hệ tiêu hóa của bà bầu đã yếu nay càng yếu hơn. Vì thế dễ dẫn đến đau bụng, khó chịu và đi ngoài.

-Sử dụng thực phẩm không phù hợp với thể trạng của chị em cũng khiến chị em bị đau bụng đi ngoài.

-Do động vật ký sinh từ nguồn thức ăn, nước uống. Sau đó được cơ thể trực tiếp hấp thụ vào nên các động vật này gây rối loạn hệ tiêu hóa, dẫn đến đau bụng đi ngoài ở bà bầu.

Cách phòng tránh và điều trị hiện tượng đau bụng đi ngoài ở bà bầu

-Bà bầu tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về điều trị mà cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám trực tiếp.

Mang thai đau bụng đi ngoài

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

-Bà bầu nên uống nhiều nước vì mang thai đau bụng đi ngoài sẽ làm cơ thể mất nước khiến chị em mệt mỏi, xanh xao. Tuy nhiên nên uống nước đun sôi để nguội chứ không uống các đồ uống có ga, các loại nước ngọt hay đồ uống có cồn, có chứa chất kích thích,…

-Thực hiện ăn chín, uống sôi và không nên ăn các đồ ăn tái, sống như gỏi, tiết canh,…

-Cần ăn nhiều các thực phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị đi ngoài như bánh mỳ, bánh quy, gạo, nước sốt táo,…

-Sử dụng sữa chua có tác dụng điều trị tình trạng mang thai đau bụng đi ngoài hiệu quả vì sữa chua có chứa các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa.

0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon