Mang thai có nên ăn măng không?

Mang thai có nên ăn măng không là thắc mắc mà rất nhiều chị em muốn được giải đáp. Bởi măng là một món ăn phổ biến trong hàng ngày và rất hấp dẫn khi chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên có nhiều người cho răng bà bầu không nên ăn măng vì sẽ gây hại cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Vậy mang thai có nên ăn măng? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Những giá trị dinh dưỡng của măng

-Chất xơ: măng chứa hàm lượng chất sơ dồi dào nên sử dụng măng có tác dụng phòng ngừa táo bón, tốt cho hệ tiêu hóa, nhuận tràng.

Mang thai có nên ăn măng không

-Hàm lượng chất béo và đường trong măng hầu như không có. Bởi thế chúng ta có thể sử dụng măng một cách thoải mái mà không lo tăng cân hay béo phì.

-Chất chống oxy hóa: măng có chứa chất phytosterol có khả năng chống oxy hóa, loại bỏ các gốc tự do gây hại. Vì vậy sử dụng măng có tác dụng giảm viêm, cải thiện sức khỏe và phòng ngừa lão hóa, cải thiện nếp nhăn hiệu quả.

-Ngoài ra măng còn chứa nhiều các dưỡng chất khác như protein, canxi, phot pho, kali…Do đó măng giúp bổ sung các dinh dưỡng cho cơ thể và phòng ngừa một số loại bệnh như đột quỵ, ung thư.

Với những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời từ măng thì liệu chị em mang thai có nên ăn măng không?

Bà bầu có nên ăn măng?

Mặc dù măng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên măng lại chứa hàm lượng cyanide lớn. Cyanide dưới tác dụng của enzym tiêu hóa sẽ chuyển hóa thành axit cyanhydric – một chất có khả năng gây độc cao. Chính vì vậy chị em nên hạn chế ăn măng trong giai đoạn mang thai.

Mang thai có nên ăn măng không

Hơn nữa trong giai đoạn ba tháng đầu mang thai chị em không nên ăn măng vì lúc này chị em đang bị ốm nghén. Nếu ăn măng sẽ tạo cảm giác no lâu, đầy hơi, khó tiêu…Vì thế chị em không thể nạp thêm các thức ăn khác được và như thế không phù hợp với chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai. Thế nên theo các chuyên gia thay vì ăn măng chị em nên ăn các thực phẩm lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon