Mang thai bị ra máu có đáng lo ngại hay không?

Mang thai bị ra máu có đáng lo ngại hay không là thắc mắc của rất nhiều chị em, nhất là những chị em mang thai lần đầu nên chưa có kinh nghiệm. Vậy việc mang thai bị ra máu là bình thường hay bất thường? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến bà bầu bị ra máu

Mang thai bị ra máu có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

-Ra máu do thụ thai: Nếu như sau khi quan hệ từ 7 đến 10 ngày mà chị em thấy xuất hiện những đốm máu giống như triệu chứng kinh nguyệt thì đó là dấu hiệu cho thấy việc thụ thai thành công. Tuy nhiên máu báo thụ thai này chỉ xuất hiện 1 đến 2 ngày và với một lượng ít chứ không nhiều như chu kỳ kinh nguyệt.

Mang thai bị ra máu có sao không?

-Chửa ngoài tử cung: chửa ngoài tử cung là trường hợp hiếm gặp. Thế nhưng nếu phát hiện chửa ngoài tử cung cần được kịp thời xử lý, tránh để thai nhi to vì như vậy sẽ dễ làm ống dẫn trứng bị vỡ và gây ảnh hưởng đến tính mạng của người mẹ. Chửa ngoài tử cung có triệu chứng ra máu, đau âm ỉ hoặc đau quặn ở bụng dưới kèm theo choáng váng.

Mang thai bị ra máu là do sảy thai: Trong 12 tuần đầu của thai kỳ nếu chị em không cẩn thận rất dễ dẫn đến tình trạng sảy thai. Tuy nhiên không phải cứ ra máu khi mang thai là chị em sẻ bị sảy thai nếu như không có triệu chứng khác. Còn nếu bị xảy thai ngoài việc bị ra máu còn kèm theo các triệu chứng đau quặn ở bụng dưới.

Những lưu ý nếu chị em bị ra máu bất thường trong giai đoạn thai kỳ

Nếu mang thai bị ra máu kèm theo các triệu chứng bất thường khác thì chị em cần phải thực hiện các nguyên tắc sau:

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

-Nhanh chóng đến cơ sở y tế, bệnh viện để được bác sĩ thăm khám kịp thời.

-Chị em cần đóng băng vệ sinh để biết được tình trạng ra máu: lượng máu, màu máu,…

-Tránh các va chạm mạnh hay vận động mạnh trong lúc này.

-Tuyệt đối không quan hệ khi đang bị ra máu trong giai đoạn thai kỳ.

0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon