Mang thai 2 tuần có biểu hiện gì?

Nhiều chị em mong ngóng có tin vui nên thường thắc mắc mang thai 2 tuần có biểu hiện gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp câu hỏi này.

Ngực căng và đau

Nhiều chị em cảm nhận triệu chứng này giống như lúc rụng trứng hay đến chu kỳ kinh nguyệt. Cảm giác đau tức ngực ngay cả khi đó chỉ là sự va chạm nhẹ nhàng. Bởi lúc này sự thay đổi hormone kèm theo lượng máu tuần hoàn đến bầu ngực nhiều hơn nên ngực chị em nhạy cảm hơn trước.

Cảm giác sợ thức ăn

Sợ thức ăn là một trong những câu trả lời cho câu hỏi mang thai 2 tuần có biểu hiện gì. Nhiều chị em chỉ cần ngửi hay nhìn thấy những món thức ăn trước đây rất yêu thích là đã cảm thấy sợ hãi hoặc có cảm giác buồn nôn rồi.

Đi tiểu thường xuyên

Khá nhanh sau khi thụ thai, chị em sẽ có dấu hiệu đi tiểu thường xuyên hơn, nhất là vào ban đêm.  Lúc này do sự thay đổi hormone trong cơ thể kèm theo sự lượng nước dự trữ trong cơ thể chị em nhiều hơn để nuôi dưỡng bào thai. Vì vậy nhu cầu đi tiểu cũng gia tăng.

Thân nhiệt duy trì ở mức cao

Nếu thân nhiệt chị em thường xuyên duy trì ở mức cao khoảng 18 đến 20 ngày liên tục thì chị em đã có tin vui rồi đó. Nguyên nhân là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể nhưng chị em chưa thích nghi kịp với sự thay đổi này.

Mệt lả đột ngột

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng
Khi mang bầu mẹ sẽ có dấu hiệu mỏi mệt
Khi mang bầu mẹ sẽ có dấu hiệu mỏi mệt

Nhiều chị em cảm thấy tự nhiên mệt lả đột ngột dù trước đó không làm việc gì quá sức, cũng không ăn uống gì bất thường. Nguyên nhân chính là do sự tăng vọt progesterone – một nội tiết tố quan trọng cho việc hình thành bào thai.

Nôn và buồn nôn

Mang thai 2 tuần có biểu hiện gì? Một trong những biểu hiện rõ nhất của việc mang thai là tình trạng buồn nôn và nôn. Nhiều chị em ngay sau thụ thai 1 đến 2 tuần đã xuất hiện dấu hiệu ốm nghén một cách rõ rệt.

dấu hiệu mang thai 2 tuần
Dấu hiệu mang thai 2 tuần

Nhạy cảm với mùi

Nhiều chị em lại nhanh chóng nhạy cảm với mùi sau khi thụ thai. Đó là do tác dụng phụ khi lượng estrogen tăng cao.

Trên đây là những dâu hiệu của mang thai hai tuần đầu. Chị em cần chú ý để chăm sóc sức khỏe tốt nhất nhé!

0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon