Mang thai 1 tháng có phá được không?

Hiện tượng mang thai ngoài ý muốn diễn ra khá phổ biến. Vì vậy vấn đề phá thai luôn được chị em quan tâm. Trong đó mang thai 1 tháng có phá được không là câu hỏi mà rất nhiều chị em thắc mắc và mong muốn được giải đáp.

Mang thai 1 tháng có phá được không?

Mang thai 1 tháng có phá được không? Câu trả lời là có, giai đoạn này là lúc mới mang thai nên phương pháp phá thai bằng thuốc là phương pháp lý tưởng. Phương pháp phá thai này không làm thủ thuật nên không đau đớn cho chị em. Tuy nhiên việc dùng thuốc phá thai thông qua được uống hoặc tiêm này lại rất dễ xảy ra tình trạng thai ra không hết nên lại phải đến bệnh viện hay phòng khám để hút thai. Nếu còn thai lưu mà không biết dễ dẫn đến nhiễm trùng, gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí là tính mạng nữa.

Mang thai 1 tháng có phá được không

Ngoài phương pháp phá thai kể trên, chị em có thể lựa chọn phương pháp phá thai an toàn không đau. Phương pháp này mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây và đang là phương pháp phổ biến hiện nay. Sau khi phá thai xong bằng phương pháp này chị em sẽ được chỉ định ở lại để bác sĩ theo dõi tình hình sức khỏe khoảng 1 đến 2h sau khi phá. Nếu sức khỏe tốt, ổn định, không có dấu hiệu gì bất thường thì chị em có thể ra về để nghỉ ngơi.

Chế độ dinh dưỡng sau khi phá thai

Sau khi phá thai cơ thể chị em sẽ mệt mỏi và yếu hơn bình thường do mất khá nhiều máu. Chính vì vậy chế độ dinh dưỡng lúc này cần được quan tâm kịp thời. Dưới đây là chế độ dinh dưỡng sau khi phá thai.

-Bổ sung thêm nhiều vitamin, protein, sắt, muối vô cơ. Những thực phẩm nên ăn như rau dền, mía, nho, táo, bí đỏ…

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

-Bổ sung các thực phẩm giàu axit folic như chuối, dưa hấu, chanh, rau bina, rau cải xanh, bông diếp, sữa bột,…

-Bổ sung thêm nhiều dưỡng chất quan trọng khác như cá, trứng, sữa, thịt gà, các loại hạt,…

chế độ dinh dưỡng sau khi phá thai

Trên đây là chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi mang thai 1 tháng có phá được không? Hi vọng các chị em luôn thực hiện phương châm “tình dục an toàn” để bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân.

0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon