Hướng dẫn cách bảo quản cao chè vằng

Chắc hẳn, ai cũng biết đến công dụng lợi sữa tuyệt vời của cao chè vằng nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản cao chè vằng. Sau đây, caochevang.vn sẽ hướng dẫn mẹ bảo quản cao chè vằng đúng cách.

Cao chè vằng dùng được bao lâu?

Trước hết, khi mua cao chè vằng, mẹ cần phải biết cao chè vằng dùng được bao lâu. Được chiết xuất từ lá vằng sẻ nguyên chất theo một quy trình đạt chuẩn, đóng gói kín trong túi nhôm có khóa kéo, cao chè vằng thông thường có thời hạn sử dụng khá dài, khoảng 2 năm. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản kĩ, cao chè vằng rất có thể bị chua hoặc khô cứng sau khoảng vài tháng sử dụng. Do đó, khi lựa chọn cao chè vằng, mẹ nên chọn loại đựng trong túi nhôm có khóa kéo để bảo quản được lâu hơn.

cao-che-vang-2

Hướng dẫn cách bảo quản cao chè vằng

Để kéo dài thời gian sử dụng cũng như tác dụng của cao chè vằng, mẹ cần tuân thủ những bước sau đây:

Thứ nhất, khi chọn mua cao chè vằng, mẹ nên chọn loại mới sản xuất, được đóng kín và có gói hút ẩm. Tốt nhất mẹ nên lựa chọn loại túi nhôm có khóa kéo để dễ dàng bảo quản.

Thứ hai, một túi cao chè vằng sẽ được chia làm nhiều lá nhỏ. Mỗi lần sử dụng, mẹ chỉ nên lấy một lá sau đó gói kín những lá còn lại, tránh để tiếp xúc với không khí quá lâu.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

Thứ ba, mẹ nên bảo quản cao chè vằng trong tủ lạnh từ 5-10oC. Việc này vừa đảm bảo cho cao chè vằng không bị hỏng do thời tiết nắng nóng của mùa hè mà còn giúp lấy lá cao dễ dàng hơn ra khỏi túi nilon.

cao-che-vang-6

Thứ tư, mẹ nên sử dụng một lá cao trong khoảng 1-1,5 ngày để có được tác dụng dược tính tốt nhất. Sau khi cắt một miếng cao nhỏ, mẹ cần bảo quản phần còn lại của lá cao vào trong túi kín hoặc để trong tủ lạnh.

Hi vọng, với hướng dẫn cách bảo quản cao chè vằng trên đây, mẹ sẽ biết bảo quản cao đúng cách và đem lại nguồn sữa dồi dào cho bé yêu.

0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon