Chè Vằng là gì?

Chè Vằng là gì, chắc hẳn nhiều bạn đọc vẫn đang thắc mắc về lợi ích và công dụng của sản phẩm, loại cây này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết đi trả lời câu hỏi chè Vằng là gì?

Chè vằng là gì?

Chè Vằng còn có nhiều tên gọi khác nhau, tùy vào vùng miền, ngôn ngữ địa phương như chè Cước Man, dây Vắng, câu Dâm Trắng, Mỏ sẻ hay dây Cẩm Văn. Chè Vằng thuộc họ Nhài, mọc hoang ở nhiều nơi, thành bụi, bám vào các thân cây lớn hơn sống ký sinh. Chè Vằng có 3 loại loại Vằng Sẻ (Vằng lá nhỏ), Vằng Lá to và Vằng núi. Trong đó chè Vằng sẻ được nhân dân ta sử dụng nhiều nhất. Lá chè Vằng có ba gân dọc trong có 2 gân uốn cong theo mép lá, cánh hoa màu trắng mùa nở từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Cây có quả hình nhỏ như hạt ngô, chín màu vàng, một hạt bên trong.

Lá chè Vằng lấy về đem băm nhỏ rồi phơi nắng, phơi sương đến khi khô để cất giữ tránh bị mốc. Hiện nay, có nhiều công ty sản xuất thành cao chè Vằng rất tiện dụng cho mỗi lần uống.

Tại sao chè Vằng lại được dùng để uống

Chè Vằng có chứa glycosit đắng, flavonoit, ancaloit và terpenoit giúp kháng khuẩn, chống viêm nhiễm trùng, tăng quá trình tái tạo tổ chức. Ngoài ra chè Vằng còn có tác dụng rất lớn với phụ nữ sau sinh đó là lợi sữa, giảm cân. Loại lá chè Vằng được dùng uống như nước hàng ngày, sau một thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt không ngờ.

Chè Vằng cũng là sản phẩm rẻ, bổ. Có tác dụng tiêu hóa tốt, giúp ăn ngon miệng, phục hồi sức khỏe, lấy lại sự tươi mới. Hiện nay đây cũng là một sản phẩm làm đẹp chi phí thấp hiệu quả cao mà chị em phụ nữ tin dùng hàng ngày. Mỗi ngày uống khoảng 20-30g lá khô, đun sôi nhỏ lửa với nước từ 10-20 phút rồi uống khi ấm để có công dụng tốt nhất.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

Chè vằng là gì?

Chè Vằng vẫn luôn là một bài thuốc dân gian mà hiệu quả được truyền từ xưa tới nay, hiện nay có rất nhiều sản phẩm đóng gói chè Vằng, giúp người dùng sử dụng dễ dàng và tiện lợi hơn. Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn có được những thông tin để trả lời câu hỏi Chè Vằng là gì?

Chúc bạn luôn khỏe!

Xem thêm: Chè vằng có tác dụng gì?

0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon