Chè vằng cho phụ nữ sau sinh

Chè Vằng là một loại cây thường sống hoang dại, có nhiều tên gọi khác nhau tùy vùng miền, chè Vằng là một loại thuốc Đông Y được truyền từ đời này tới đời khác và được sử dụng rất rộng rãi. Vậy chè Vằng sử dụng cho độ tuổi hay đối tượng nào là phù hợp nhất. Có thể dùng chè Vằng cho phụ nữ sau sinh và người cao tuổi. Vậy tại sao dùng chè Vằng cho phụ nữ sau sinh lại tốt và cách dùng ra sao để có hiệu quả nhất hãy cùng đọc bài viết dưới đây.

Chè vằng cho phụ nữ sau sinh

Nghiên cứu chứng minh trong lá chè Vằng có chứa rất nhiều chất tốt cho cơ thể như ancaloit, flavonoit, glycosit đắng và terpenoit. Các chất này có công dụng chống nhiễm trùng, kháng virut, kích thích hệ tiêu hóa, giúp mau lành vết thương. Đối với phụ nữ sau sinh chè Vằng giống như thần dược, có công dụng kích thích tiết sữa, tiêu độc, giảm mỡ thừa vô cùng hiệu quả. Hiện nay đây là một sản phẩm được rất nhiều bà mẹ bí sữa sau sinh, ít sữa hay tắc sữa lựa chọn uống hằng ngày, bởi vì chè Vằng ít gây tác dụng phụ mà an toàn với cơ thể.

Chè vằng cho phụ nữ sau sinh

Sử dụng chè Vằng cho phụ nữ sau sinh sao cho hiệu quả nhất

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

Chè Vằng có thể hái lá về phơi khô rồi đun với nước sôi uống thành nước như bình thường. Hoặc có thể lấy chè Vằng tươi về rửa sạch và phơi khô bảo quản lâu ngày sử dụng dần dần được. Một số lưu ý đó là khi đun chè Vằng cần nhỏ lửa, khoảng 15 phút để lá tiết hết ra chất. Nước chè sau khi đun có màu vàng đậm mùi thơm. Phụ nữ sau sinh uống hàng ngày giúp lợi sữa, ngoài ra sẽ giảm đi cân nặng sau sinh giúp giữ gìn vóc dáng. Tuy nhiên, chè vằng khô khó bảo quản mà lại hay bị mốc nên cao chè vằng sẽ là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho chị em. Vừa dễ bảo quản lại dễ sử dụng.

Một số lưu ý đó là nếu chè Vằng đặc quá thì có thể pha loãng để dễ uống hơn, nên uống khi còn nóng ấm để có hiệu quả tốt nhất. Trên đây là một số thông tin cần thiết cung cấp cho bạn đọc về loại thuốc dân gian vừa rẻ mà lại bổ cho sức khỏe đặc biệt cho chị em phụ nữ sau sinh. Chúc bạn luôn khỏe!

 

0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon