Cẩn trọng: Mang thai em bé bị dây rốn quấn cổ

Mang thai em bé bị dây rốn quấn cổ hay tràng hoa quấn cổ là tình trạng thường gặp ở nhiều mẹ bầu. Vậy hiện tượng này như thế nào? Nó nguy hiểm ra sao, các mẹ hãy cùng Gomi mart tìm hiểu!

Hiện tượng mang thai em bé bị dây rốn quấn cổ

Tràng hoa quấn cổ là hiện tượng thai nhi bị dây rốn quấn quanh cổ, có thể là một vòng hoặc nhiều vòng. Nguyên nhân của tình trạng này là do sự vận động thường xuyên của thai nhi trong bụng mẹ. Đó có thể là hoạt động duỗi chân, duỗi tay, quay tròn…dẫn đến tình trạng dây rốn quấn cổ.

cẩn trọng mang thai em bé bị dây rốn quấn cổ

Bên cạnh đó, sự vận động của mẹ cũng có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nếu mẹ bầu làm việc quá sức, thai nhi sẽ có xu hướng xoay đầu xuống dưới, dẫn đến việc dây rốn quận quanh ban đầu lỏng nhưng sẽ dần bị thắt chặt vào.

Ảnh hưởng của việc mang thai em bé bị dây rốn quấn cổ

Tràng hoa quấn cổ hầu hết đều không gây ảnh hưởng tới bé cũng như quá trình sinh nở của mẹ bầu nhưng nếu bị quấn chặt, quá trình vận chuyển máu cùng các chất dinh dưỡng cho bé sẽ bị cản trở. Do đó, khi sinh ra, bé có nguy cơ thiếu cân, thiếu máu.

Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: có tới gần 30% thai nhi có dây rốn nằm ở vùng cổ. Trong đó, một số bé có thể tự tháo trong khi chuyển động, một số bé lại tồn tại cho đến lúc sinh. Cũng vì thế, các chuyên gia cho rằng tình trạng mang thai em bé bị dây rốn quấn cổ được đánh giá là không đáng quan ngại.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

mang thai 3 tháng đầu

Ở một số trường hợp, khi dây rốn quấn quanh cổ khá nhiều, các bác sĩ sẽ chỉ định cho mẹ bầu sinh mổ. Nhưng thông thường, nếu mẹ và bé đều khoẻ, dây rốn cuốn cổ ít (chỉ khoảng 1 vòng) việc sinh thường hoàn toàn có thể diễn ra.

Như vậy, tình trạng mang thai em bé bị dây rốn quấn cổ không quá nguy hiểm như nhiều mẹ bầu vẫn nghĩ. Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng này, mẹ cần phải thăm khám bác sĩ định kì để theo dõi tình trạng thai nhi và có biện pháp xử lý kịp thời.

Xem thêm: 8 dấu hiệu bà bầu sắp sinh

0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon