7 tháng mang thai

Đã bước vào 7 tháng mang thai em bé, chắc hẳn mẹ bầu đã có ít nhiều kinh nghiệm và cũng đã tìm hiểu rất kỹ những điều cần lưu ý để chào đón bé. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn ngày nay khiến nhiều chị em quên mất đi những điều đơn giản nhất khi đến 7 tháng mang thai. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp và bổ sung cho chị em một số những điều cần biết.

1. Thay đổi bên ngoài

Bụng mẹ sẽ càng ngày càng to hơn do vậy việc đi lại sẽ phải chú ý hơn rất nhiều. Các bộ phận như ngực, lưng và vai cần phải phối hợp ăn ý khi vận động để tránh bị mỏi cơ lưng, khiến sau này khi chuyển dạ khó hơn.

Trong giai đoạn này đầu vú của mẹ bầu sẽ bắt đầu rỉ ra sữa non một chút, chính vì vậy có thể sẽ khiến bạn khó chịu thường xuyên. Bạn nên chú ý và vệ sinh sạch sẽ tránh bị nhiễm trùng đầu vú trong gần ngày sinh.

Giãn tĩnh mạch ở chân, có thể bạn thấy lo lắng khi ven ở chân phình to hơn, nổi lên trông đáng sợ, tuy nhiên đây là hiện tượng bình thường ở tháng thứ 7.

7 tháng mang thai

2. Những điều cần lưu ý

Có nhiều chị em cứ nghĩ cần ưỡn bụng ra để đi được thoải mái hơn. Nhưng đây quả thực là một ý kiến sai. Nếu bạn cứ ưỡn bụng khi đi bạn sẽ khiến bụng bạn đau hơn khi bạn nghỉ. Cách tốt nhất là nên giữ cân bằng thẳng lưng khi di chuyển.

Chè vằng lợi sữa giảm cân sau sinh
Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

Khi ngủ nên nằm nghiêng sang bên trái, nếu bạn nằm ngửa thì trọng lực của em bé trong bụng sẽ đè lên bạn gây cho bạn cảm giác khó thở hơn. Bởi giai đoạn này bé phát triển rất nhanh.

Thực phẩm cần đủ chất dinh dưỡng kiêng các chất kích thích, kiêng đồ cay nóng hoàn toàn. Tránh ăn những thực phẩm mặn, chua, cay hoặc quá khô vì có thể bị tăng huyết áp dẫn đến sản giật, dọa đẻ non, phù chân tay quá mức khá nguy hiểm.

Nên tăng cường bổ sung các vitamin và dưỡng chất tốt cho trí tuệ của bé như axit béo omega 3. Loại axit béo này chứa nhiều ở dầu cá hồi, cá thu.

mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì

Trên đây là một số thông tin cung cấp cho bạn đọc về 7 tháng mang thai của chị em phụ nữ. Hy vọng mẹ bầu sẽ trang bị đủ kiến thức cũng như tư trang cho kỳ vượt cạn.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo
0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon