7 ngày đầu mang thai

7 ngày đầu mang thai là một trong những giai đoạn đầu khiến chị em phụ nữ hoang mang. Đây cũng là giai đoạn dễ nhầm lẫn với những triệu chứng mệt mỏi thông thường của cơ thể với dấu hiệu mang thai. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho chị em một số dấu hiệu của 7 ngày đầu mang thai.

Các triệu chứng có thể tùy thuộc vào từng cơ thể của chị em phụ nữ, tuy nhiên có một số dấu hiệu thông thường và chiếm đa số do cơ chế, sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ nên chị em có thể dễ dàng phát hiện mình có thai hay không?

dấu hiệu mang thai

1. Xuất huyết dưới da

Trong tuần đầu sau khi quan hệ, có những nốt đỏ dưới da kích thước như nốt ruồi thông thường. Đây là hiện tượng thông thường do khi thụ thai, bào thai sẽ tự cấy vào thành dạ con.

2. Hay chóng mặt, buồn nôn và dễ xúc động

Cơ thể thường xuyên cảm thấy chóng mặt nhất là khi thay đổi tư thế từ ngồi sang đứng, hoạt động mạnh thấy chóng mặt mà trước đây không có. Ngoài ra cơ thể lúc nào cũng thấy nôn nao khi ngửi mùi rượu, cà phê, thuốc lá… Một số người thì thèm đồ ăn chua, ngọt… Tâm trạng dễ cáu kỉnh khi nói chuyện hay tiếp xúc với người khác, do hooc-môn bắt đầu có sự thay đổi nên tâm lý người phụ nữ sẽ bắt đầu có dấu hiệu thất thường cảm thấy “khó ở” hơn.

3. Tiểu tiện thường xuyên

Chè vằng lợi sữa giảm cân sau sinh
Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng
Nội dung hay có thể tham khảo: Cao chè vằng lợi sữa

Khi có thai tử cung bắt đầu to ra, chèn ép vào bàng quang. Do vậy người phụ nữ sẽ thường xuyên buồn đi tiểu, tuy nhiên lại chỉ tiểu rắt và không được hoàn toàn. Dấu hiệu sẽ càng rõ ràng hơn khi về những tuần về sau do bào thai ngày một to ra.

4. Đau tức ngực

Cảm giác căng đầu vú, đau khi đụng chạm phải, màu sắc của quầng vú cũng thay đổi, trở nên sẫm màu hơn. Đối với núm vú thì to ra hơn do sự tăng nhanh của hooc-mon trong tuần đầu để bước vào giai đoạn nuôi dưỡng thai nhi. Có nhiều chị em sẽ nghĩ do chuẩn bị đến kỳ kinh nên mới có hiện tượng căng, tức, đau ngực như vậy, tuy nhiên cần kiểm tra lại chu kỳ cũng như gần đây nhất có quan hệ là khi nào.

7 ngày đầu mang thai

Ngoài ra có một số triệu chứng khác như mệt mỏi, đau lưng, thay đổi tính chất dịch nhầy ở cổ tử cung… chị em cũng cần để ý đến khi 7 ngày đầu mang thai. Chúc chị em luôn khỏe!

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo
0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon