7 dấu hiệu mang thai

Dấu hiệu mang thai là một trong những bước quan trọng mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng nên biết. Có thể qua sự cảm nhận rất nhiều phụ nữ đã có thể biết được mình mang thai hay không, tuy nhiên có nhiều phụ nữ lại rất khó để phát hiện ra bởi dấu hiệu thường nhầm lẫn với những vấn đề sức khỏe khác. Bài viết 7 dấu hiệu mang thai dưới đây sẽ giúp chị em tìm ra câu trả lời liệu mình có mang thai hay không.

1. Trễ kinh

Trễ kinh là một trong những dấu hiệu điển hình, tuy nhiên áp dụng với những chị em kinh nguyệt đều đặn. Tình trạng trễ kinh trên 10 ngày và trong thời gian đó bạn có quan hệ tình dục thì khả năng có con sẽ tăng cao rất nhiều.

2. Buồn nôn hay còn gọi ốm nghén

Triệu chứng nghén thường xảy ra vào buổi sáng, phụ thuộc vào cơ thể của một số chị em phụ nữ mà tần suất và thời điểm có thể khác nhau trong ngày.

buồn nôn là dấu hiệu của mang thai

3. Chóng mặt

Bạn thường xuyên bị chóng mặt, váng đầu. Trong những ngày đầu mang thai, cơ thể bắt đầu có sự thay đổi không chỉ riêng về nhịp tim, hooc-môn mà còn các bộ phận khác cơ thể như thần kinh, tiết niệu…

4. Đau bụng

Nếu có những cơn đau nhẹ xuất hiện nhất là ở vị trí tử cung mà không phải trong những ngày đèn đỏ thì khả năng bạn có thai rất cao. Bởi khi có thai tử cung cần mở rộng ra để sẵn sàng vị trí cho em bé lớn lên.

5. Đau lưng

Chè vằng lợi sữa giảm cân sau sinh
Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

Do dây chằng giãn ra nên bạn sẽ cảm thấy mỏi, tức lưng thường xuyên trong những ngày đầu mang thai. Đây cũng là một dấu hiệu dễ nhầm lẫn với những bệnh phổ biến khác.

6. Đi tiểu nhiều

Thói quen đi tiểu thay đổi, do bàng quang bị đè bởi sự lớn lên của tử cung. Chính đây là nguyên nhân khiến bạn bị đi tiểu lắt nhắt nhiều lần hơn bình thường. Triệu chứng này thường mất đi khi tử cung to vượt lên khỏi tiểu khung không nằm đè lên bàng quang nữa.

7 dấu hiệu mang thai

7. Mệt mỏi

Bạn không nên nhầm lẫn với những ngày mệt mỏi khi có hành kinh, hay do thời tiết thay đổi. Mệt mỏi do sự thay đổi về nội tiết và sinh lý cơ thể khác hẳn với triệu chứng mệt mỏi thông thường của cơ thể.

Trên đây là 7 dấu hiệu mang thai mà chị em cần biết và trang bị kỹ càng kiến thức cho bản thân khi đã sẵn sàng bước vào giai đoạn làm mẹ

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo
0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon