6 tuần đầu mang thai

Mang thai một quá trình thiêng liêng của phụ nữ, có được sự chăm sóc những tháng đầu sẽ là nền tảng cho sự phát triển của trẻ sau này cả về trí tuệ và thể chất. Vậy có những điều gì mà bà mẹ 6 tuần đầu mang thai cần chú ý xin mời bạn đọc bài viết dưới đây để biết rõ hơn.

1. Sự phát triển của thai nhi trong 6 tuần đầu mang thai

Thai nhi trong giai đoạn này có quá trình phát triển khá nhanh. Bé giống như một con nòng nọc, tuy nhiên tim của thai nhi đã bắt đầu có những nhịp đập đầu tiên. Chính vì vậy, vào giai đoạn này bạn có thể đi siêu âm để nghe tim thai. Sẽ thật hạnh phúc khi được nghe tiếng tim đập của bé ở những tuần đầu mang thai. Kích thước của bé sẽ được tính từ đầu tới mông, bởi vì thai nhi luôn có xu hướng co chân vào hình dạng giống như hạt đậu.

Về hình dạng cơ thể của thai nhi trong những tuần này bắt đầu có sự khác biệt đáng kể nhất. Đầu bé bắt đầu mọc ra những mô, trồi nhỏ, sau đó hình thành má, hàm và cằm bé. Có những hõm nhỏ trên khuôn mặt tuy nhiên đây không phải là núm đồng tiền của bé.

thai nhi 6 tuần đầu mang thai

2. Cơ thể bà bầu 6 tuần đầu mang thai

Có thể bụng chị em sẽ chưa phát triển nhiều, tuy nhiên ở bên trong cơ thể có sự thay đổi mạnh mẽ biểu hiện ra một loạt các triệu chứng khiến chị em khó chịu như buồn nôn,  đau nhức hông, lưng và ngực không muốn làm gì. Cơ thể lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi, chán ăn do sự thay đổi của hooc môn hCG. Chính vì vậy giai đoạn này người ta gọi là giai đoạn ốm nghén.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

3. Mẹ bầu cần làm gì

Việc cần làm không nên bỏ qua đó là đi khám thai lần đầu sau khi đã biết mình có thai bằng việc thử tại nhà. Trong lần khám này mẹ bầu cần trao đổi kĩ với bác sĩ những thông tin quan trọng như tiền sử bệnh, có đang bị bệnh mạn tính hay cần dùng thuốc gì không? Đồng thời kể những triệu chứng ốm nghén khiến bạn mệt mỏi để được tư vấn về chế độ ăn và dinh dưỡng hợp lý cho cả mẹ và thai nhi.

6 tuần đầu mang thai

Bài viết trên đây hy vọng cung cấp cho bạn đọc những thông tin về bà mẹ 6 tuần đầu mang thai. Chúc bạn đọc luôn vui và khỏe.

0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon