4 tuần đầu mang thai

4 tuần đầu mang thai là dấu mốc quan trọng đánh dấu bào thai được 1 tháng tuổi. Mặc dù lúc này thai nhi vẫn còn rất nhỏ và chưa có sự phát triển rõ rệt nhưng cũng có dấu hiệu cho thấy sự biến chuyển tích cực.

Thai nhi 4 tuần đầu mang thai

4 tuần đầu mang thai là giai đoạn thai nhi phát triển mạnh mẽ. Chỉ cần một thời gian ngắn nữa thôi là tứ chi sẽ dần hình thành và việc phát triển của thai nhi diễn ra ngay cả trong giấc ngủ của mẹ. Các hệ cơ quan như hệ thần kinh, hệ tiêu hóa dần hoàn thiện. Trong giai đoạn này, hệ bài tiết được hình thành cùng với xương và răng. Màng ối và noãn hoàng được hình thành có tác dụng bảo vệ bào thai. Cùng với đó noãn hoàng cũng tạo ra máu để nuôi dưỡng phôi thai cho đến khi nhau thai hình thành và thay thế.

Thai nhi 4 tuần đầu mang thai

Sự thay đổi của mẹ bầu

Trong giai đoạn này cơ thể một số mẹ bầu sẽ bắt đầu có những thay đổi nhẹ, buồng trứng dừng hoạt động rụng hàng tháng. Một số mẹ bầu có thể xuất hiện máu báo cho thấy dấu hiệu mang thai. Tuy nhiên nhiều mẹ bầu nhầm lẫn và cho đây là dấu hiệu chu kỳ kinh nguyệt.

4 tuần đầu mang thai mẹ bầu đã có dấu rõ rệt của việc mang thai như:

-Cảm thấy cơ thể mệt mỏi và có cảm giác mệt lả đột ngột mặc dù không hề làm việc quá sức.

-Nhạy cảm hơn với các mùi hương và kèm theo đó là cảm giác buồn nôn mỗi khi tiếp xúc với mùi.

Chè vằng lợi sữa giảm cân sau sinh
Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

-Ngực trở nên nhạy cảm hơn: chỉ cần một chút va chạm nhẹ là mẹ bầu đã có cảm giác đau tức rất khó chịu. Cùng với đó bầu ngực cũng to hơn và các tĩnh mạch nổi rõ rệt, núm vú hồng chuyển dần sang màu nâu sẫm.

1457195168-cach-cham-soc-nguc-khi-mang-bau

-Đau lưng luôn khiến mẹ bầu chật vật và khó khăn trong làm việc.

-Thi thoảng có cảm giác khó thở.

Như vậy trên đây là những chuyển biến của cơ thể mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi giai đoạn 4 tuần đầu mang thai. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để các mẹ có kiến thức tốt nhất trong việc chăm sóc thức khỏe giai đoạn thai kỳ.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo
0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon