4 tháng mang thai không tăng cân

Tăng cân trong giai đoạn thai kỳ là yếu tố quan trọng cho thấy sức khỏe của mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy việc mẹ bầu tăng cân khoa học sẽ giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên nhiều mẹ bầu cảm thấy lo lắng khi đã 4 tháng mang thai không tăng cân? Việc này có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của bé hay không?

Mang thai 4 tháng không tăng cân có sao không?

Theo nhiều chuyên gia thì trong ba tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu có thể không tăng cân hoặc tăng cân ít cũng không ảnh hưởng gì bởi giai đoạn này mẹ bầu vẫn ốm nghén. Tuy nhiên từ tháng thứ 4 trở đi thì việc tăng cân của mẹ đóng vai trò quan trọng, cần thiết để đảm bảo sự phát triển của bé yêu.

4 tháng mang thai không tăng cân

Từ tháng thứ 4 mang thai, mẹ bầu nên tăng khoảng 2 đến 3kg là vừa vì lúc này lượng estrogen tăng lên và từ đó kích thích sự thèm ăn ở các mẹ. Vì vậy giai đoạn này các mẹ cần nạp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và sự phát triển của thai nhi.

Nếu 4 tháng mang thai không tăng cân thì có thể do cơ thể mẹ bầu không hấp thu được các dưỡng chất cần thiết. Chính vì vậy mẹ bầu cần khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt. Bởi việc thiếu cân khi mang thai dễ dẫn đến nguy cơ sinh non, bé sinh ra thiếu cân, suy dinh dưỡng, thấp còi, chậm lớn, thậm trí là ảnh hưởng đến trí não.

Giải pháp giúp mẹ bầu tăng cân

Việc mẹ bầu tăng cân bao nhiêu, tăng cân như thế nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ địa, chế độ dinh dưỡng, chăm sóc, công việc,….Nếu 4 tháng mang thai không tăng cân mẹ bầu cần nhanh chóng thực hiện chế độ tăng cân với những giải pháp dưới đây:

Chè vằng lợi sữa giảm cân sau sinh
Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

-Bổ sung nhiều thực phẩm giàu dưỡng chất.

4 tháng mang thai không tăng cân

-Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất quan trọng như protein, chất béo, sắt, canxi, vitamin,…

-Tránh các thức ăn có hại cho sức khỏe như đồ ăn vặt, cà phê, rượu bia, thuốc lá, các chất kích thích…

-Mẹ bầu cần thường xuyên đi khám sức khỏe để được bác sĩ tư vấn về tình hình cân nặng, sức khỏe của bản thân cũng như tình hình thai nhi.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo
0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon