4 tháng đầu mang thai tăng bao nhiêu cân?

Cân nặng là một trong những yếu tố quan trọng cần được quan tâm trong suốt giai đoạn thai kỳ. Bởi cân nặng không chỉ giúp ta biết được tình hình sức khỏe của mẹ mà còn biết được tình hình phát triển của thai nhi. Trong đó giai đoạn 4 tháng đầu mang thai tăng bao nhiêu cân là vấn đề cần được chú ý bởi đây là mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của bé.

Lý do mẹ bầu cần tăng cân trong thai kỳ

Tăng cân là vấn đề cần thiết và quan trọng khi mẹ mang thai. Bởi việc mẹ mang trong bụng một mầm sống mới cùng với việc ăn uống tẩm bổ đầy đủ các dưỡng chất để nuôi cơ thể và nuôi thai nhi. Vì vậy việc tăng cân là điều tất yếu và không có gì đáng để lo lắng cả. Tuy nhiên tăng cân trong giai đoạn thai kỳ cũng cần có sự khoa học mới đảm bảo bé yêu phát triển khỏe mạnh và toàn diện được.

Lý do mẹ bầu cần tăng cân trong thai kỳ

Tăng cân khoa học, hợp lý là dấu hiệu thai nhi phát triển khỏe mạnh

Việc tăng cân ở mỗi mẹ bầu là khác nhau, phụ thuộc vào tuổi tác, môi trường, gen, chế độ ăn uống, công việc, lối sống cũng như hoạt động của hệ tiêu hóa. Thông thường mẹ bầu tăng từ 10 đến 12kg trong suốt thai kỳ là hợp lý và lượng tăng cân này tập trung chủ yếu vào phần bắp đùi, hông, mông cũng như cánh tay. Sự tăng cân này chính là hình thức dự trữ năng lượng đảm bảo cho bé bú khi ra đời.

Chè vằng lợi sữa giảm cân sau sinh
Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

4 tháng đầu mang thai tăng bao nhiêu cân là vừa?

4 tháng đầu mang thai tăng bao nhiêu cân

Có thể 3 tháng đầu tiên mẹ bầu khó tăng cân do tình trạng ốm nghén. Tuy nhiên bước sang tháng thứ 4 thì mẹ bầu cần tăng khoảng 2 đến 3 kg là vừa đẹp. Bắt đầu sang tháng thứ 4, hàm lượng estrogen tăng và kích thích sự thèm ăn của mẹ bầu. Từ đó các mẹ bầu sẽ thèm ăn và kích thích việc nạp thêm dưỡng chất trong cơ thể. Vì vậy đây là giai đoạn thích hợp để cung cấp dinh dưỡng cho mẹ bầu.

Như vây qua đây ta đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi 4 tháng đầu mang thai tăng bao nhiêu cân rồi đó. Hi vọng các mẹ bầu sẽ có một cân năng hợp lý và khoa học để đảm bảo bé yêu phát triển khỏe mạnh.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo
0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon