3 tuần mang thai

Mang thai là điều tuyệt vời và thiêng liêng nhất của mỗi người phụ nữ. Trong 3 tuần mang thai cơ thể mẹ đã có sự thay đổi. Cùng với đó thai nhi đã có những chuyển biến rõ rệt.

Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 3

Đến giai đoạn mang thai tuần thứ 3 là một bước ngoặt quan trọng cho sự hình thành phôi thai. Sau tuần này, các cơ quan và các bộ phận trên thai nhi sẽ dần hình thành, hoàn thiện. Trong giai đoạn này mẹ bầu cần hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng trong mọi hoạt động vì thai nhi mới hình thành nên rất dễ tổn thương. Trong cả tuần thứ 3 này, thai nhi đã bắt đầu có hình dáng như rất nhỏ.

Sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 3

Sự thay đổi của mẹ bầu

3 tuần mang thai là lúc cơ thể mẹ dần thích nghi với sự thay đổi. Tuy nhiên thời điểm này mẹ bầu bắt đầu thấy xuất hiện các triệu chứng ốm nghén. Những triệu chứng thường gặp trong giai đoạn này có thể kể đến như:

-Người lúc nào cũng thấy mệt mỏi, yếu đuối và thường xuyên bị chóng mặt, quay cuồng mặc dù không làm việc nặng nhọc hay quá sức.

-Thường xuyên thấy buồn nôn, khó chịu trong người.

-Cảm giác như bị vắt kiệt sức và nhiều lúc cảm thấy lả đột ngột mặc dù chế độ ăn uống vẫn đầy đủ, không phải làm việc quá sức hay nặng nhọc.

cang-tuc-nguc-dau-hieu-mang-thai-1

-Ngực đau và tưng tức: lúc này ngực trở nên rất nhạy cảm và chỉ cần tác động nhẹ thôi cũng khiến mẹ bầu cảm thấy đau và khó chịu. Núm vú chuyển sang màu nâu sẫm thay vì hồng trước đây. Nếu để ý sẽ thấy các tĩnh mạch nổi xung quanh bầu vú rõ rệt.

-Cảm giác bị trướng bụng, đầy hơi.

Chè vằng lợi sữa giảm cân sau sinh
Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

Mẹ bầu cần làm gì trong tuần thứ 3 thai kỳ

Trong giai đoạn này mẹ bầu cần chuẩn bị cả tâm lý lẫn sức khỏe để thực hiện sứ mệnh làm mẹ và đảm bảo cho việc sinh con thuật lợi. Dưới đây là những lưu ý mẹ bầu cần thực hiện trong lúc này:

-Không thức khuya, không làm việc quá sức.

-Không sử dụng rượu bia, các chất kích thích, đồ uống có cồn.

-Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể

-Di chuyển nhẹ nhàng.

-Tránh căng thẳng, mệt mỏi. Luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo
0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon