3 tháng đầu mang thai nên uống sữa gì?

Trong quá trình mang thai việc bổ sung sữa là yếu tố quan trọng và cần thiết không những giúp chị em có một sức khỏe tốt mà còn hỗ trợ thai nhi phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên việc sử dụng sữa cũng không giống nhau giữa các giai đoạn của thai kỳ. Vấn đề nhiều chị em thắc mắc là 3 tháng đầu mang thai nên uống sữa gì?

Những công dụng của sữa đối với bà bầu và thai nhi

Sữa có chứa nhiều thành phần dưỡng chất quan trọng với đầy đủ 4 nhóm là đạm, đường, vitamin, canxi, acid folic,…Đặc biệt canxi rất cần thiết cho bé phát triển thể chất lẫn trí tuệ và giúp bé hấp thu dưỡng chất được tốt hơn. Chính vì vậy việc chị em bổ sung sữa trong giai đoạn thai kỳ là rất cần thiết và quan trọng.

3 tháng đầu mang thai nên uống sữa gì?

Sữa rất quan trọng như vậy thì 3 tháng đầu mang thai nên uống sữa gì? Dưới đây là một số loại sữa được các chuyên gia khuyến cáo chị em nên sử dụng trong 3 tháng đầu mang thai.

-Uống sữa dành cho bà bầu: đây là loại sữa dành riêng cho bà bầu nên góp phần bổ sung nhiều acid folic có tác dụng ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Ngoài ra sữa dành cho bà bầu còn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho mẹ cũng như sự phát triển toàn diện của thai nhi.

ba-bau-3-thang-dau-nen-uong-sua

-Sữa tươi: sữa tươi là loại sữa dễ uống và cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của chị em mang thai. Loại sữa này đã qua xử lý và đảm bảo an toàn vì đã được tiệt trùng.

Chè vằng lợi sữa giảm cân sau sinh
Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

-Sữa bột: sữa bột cũng là một trong những loại sữa được các chuyên gia khuyến cao sử dụng trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ. Sữa bột góp phần cung cấp thêm nhiều dưỡng chất cần thiết như chất béo, đạm, đường, vitamin, sắt, canxi,…Chị em có thể lựa chọn từng loại sữa bột với các thành phần dinh dưỡng khác nhau sao cho phù hợp với thể trạng nhất.

-Sữa không béo: loại sữa này giúp bổ sung thêm canxi và nhiều dưỡng chất khác. Chị em có thể thoải mái sử dụng mà không lo tăng cân.

-Sữa đậu nành: loại sữa này cũng rất tốt cho chị em bởi sữa đậu nành giàu năng lượng nhưng không có chất béo động vật và không có đạm.

3 tháng đầu mang thai nên uống sữa gì

-Sữa chua: sữa chua là một trong những loại sữa phổ biến hiện nay. Đây cũng là loại sữa trả lời cho câu hỏi 3 tháng đầu mang thai nên uống sữa gì.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo
0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon