2 tháng đầu mang thai và những điều cần tránh

2 tháng đầu mang thai là khoảng thời gian chị em cần hết sức cẩn thận vì giai đoạn này dễ xảy ra biến chứng nhất với thai nhi. Giai đoạn này thai nhi bắt đầu hình thành mà nhiều chị em mang thai lần đầu chưa có kinh nghiệm chăm sóc bản thân. Bài viết dưới đây sẽ giúp các chị em có những kiến thức quan trọng trong gian đoạn 2 tháng đầu mang thai.

Cần tránh uống rượu, bia

Mặc dù chưa có một nghiên cứu chính xác nào chỉ ra tác động của lượng cồn đến thai nhi. Tuy nhiên các chuyên gia đều khẳng định rằng rượu bia và những chất có chứa nồng độ cồn đều gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vì thế các bác sĩ khuyên chị em không nên uống rượu trong suốt giai đoạn thai kỳ.

Cần tránh mùi sơn

Mùi sơn có ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thần kinh của bé. Theo nghiên cứu nếu như chị em mang thai mà hít phải hơi sơn sẽ gây ra những chất độc đi vào máu, không những ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà cả bé yêu nữa.

Hạn chế sử dụng thuốc

3-thang-dau-thai-ky-2

Mang thai hai tháng đầu, chị em nên hạn chế tất cả các loại thuốc bởi trong giai đoạn này thai nhi rất dễ bị tổn thương trước tác động của bất kỳ hóa chất nào. Nếu chị em có vấn đề về sức khỏe cần tuyệt đối không tự ý mua thuốc về sử dụng mà cần được sự tư vấn, thăm khám của bác sĩ.

Chè vằng lợi sữa giảm cân sau sinh
Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

Không sử dụng cà phê

Cà phê là một trong những chất được các bác sĩ khuyến cáo không nên sử dụng trong suốt giai đoạn mang thai. Trong 2 tháng đầu mang thai nếu chị em sử dụng cà phê sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai, hạn chế việc hấp thu sắt nên dễ gây ra tình trạng thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt ở chị em.

Drop falling into a cup of coffee. On a wooden background

Không sử dụng nước dừa

Nước dừa là một thức uống tuyệt vời tốt cho thai phụ cũng như sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên trong 2 tháng đầu mang thai chị em tuyệt đối không sử dụng nước dừa sẽ dễ sảy thai và ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Chị em có thể sử dụng nước dừa từ tháng thứ tư trở đi và giảm dần trong ba tháng cuối thai kỳ.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo
0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon