2 lần mang thai nghén khác nhau

Mang thai là điều tuyệt vời và thiêng liêng của mỗi người phụ nữ. Trong quá trình mang thai chị em phải trải qua nhiều vấn đề khó khăn cùng sự hi sinh vô cùng lớn. Một trong những sự vất vả khi mang thai là tình trạng ốm nghén.  Đặc biệt nhiều chị em thắc mắc 2 lần mang thai nghén khác nhau nghĩa là sao?

Vậy 2 lần mang thai nghén khác nhau có ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Mang thai lần 2 nghén khác lần 1 đồng nghĩa giới tính thai nhi khác nhau?

Nhiều chị em quan niệm rằng nếu lần 2 mang thai mà nghén khác lần 1 thì có nghĩa là đứa trẻ thứ hai sẽ có giới tính khác đứa đầu. Thậm chí nhiều mẹ còn khẳng định điều này. Tuy nhiên hiện nay chưa có một khoa học nào chứng minh việc ốm nghén liên quan đến giới tính thai nhai.

104334_om-nghen

Mang thai bé trai sẽ nghén nhiều hơn mang thai bé gái

Lại có một quan niệm khác đưa ra nếu chị em bị nghén nhiều và cảm thấy rất chật vật, ăn gì cũng khó khăn. Cảm giác nôn và buồn nôn luôn thường trực, thậm chí là ốm nghén suốt cả thai kỳ thì đó là việc chị em đang mang thai bé trai. Còn nếu chị em không có triệu chứng ốm nghén hoặc ít nghén thì đó là do chị em mang thai bé gái. Các chị em cho rằng mang thai bé gái sẽ lành tính và gắn kết với mẹ hơn nên nghén ít.

Chè vằng lợi sữa giảm cân sau sinh
Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

Tuy nhiên hiện nay chưa có một khoa học nào chứng mình được rằng việc nghén nhiều hay ít liên quan đến giới tính thai nhi.

Nguyên nhân 2 lần mang thai nghén khác nhau

2 lần mang thai nghén khác nhau chưa có một khoa học nào lý giải chính xác được vấn đề này. Tuy nhiên việc nghén khác nhau giữa hai lần mang thai không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi. Vấn đề là chị em cần đảm bảo cung cấp dưỡng chất đầy đủ trong suốt giai đoạn mang thai. Hơn nữa việc mang thai lần 2 chị em đã có kinh nghiệm hơn nên sẽ vượt qua giai đoạn ốm nghén một cách dễ dàng, nhẹ nhàng hơn.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo
0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon