10 tuần mang thai và những điều cần biết

10 tuần mang thai là quá trình để chị em thích nghi dần với sự thay đổi của cơ thể. Khi thai nhi được 10 tuần tuổi thì sự phát triển của thai nhi gần như hoàn thiện. Giai đoạn này cơ thể mẹ cũng có nhiều thay đổi. Dưới đây là những thay đổi của cơ thể chị em và thai nhi trong giai đoạn 10 tuần mang thai.

Sự phát triển của bé

Sau 10 tuần mang thai, bé đã dài khoảng 4 cm và phát triển gần như hoàn thiện. Tay của bé đã linh hoạt hơn, có thể xòe ra nắm vào một cách dễ dàng. Những chồi răng bắt đầu xuất hiện dưới nướu và một số xương bắt đầu cứng lại.

10 tuần mang thai và những điều cần biết

Chỉ cần sau một thời gian nữa bé sẽ bắt đầu nhào lộn và biểu hiện cảm xúc trong bụng mẹ mà chị em khó có thể biết được.

Những điều mẹ nên làm

Sau 10 tuần mang thai cơ thể mẹ bắt đầu có những chuyển biến rõ rệt, lúc này bụng mẹ đã dần to lên trông thấy và hiện tượng ốm nghén đã bắt đầu giảm dần. Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi, trong giai đoạn này, các mẹ vẫn cần phải thực hiện các việc sau đây:

-Bổ sung sữa vào thực đơn. Sữa không chỉ có tác dụng bổ sung dưỡng chất cho chị em mà còn bổ sung thêm sắt, canxi cho sự phát triển xương và hệ thần kinh cho bé. Đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch cho chị em.

-Tiếp tục thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ, lạnh mạnh để đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho thai nhi khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

Chè vằng lợi sữa giảm cân sau sinh
Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

-Đảm bảo chế độ nghỉ ngơi, ngủ hợp lý và khoa học: ngày ngủ ít nhất 8h và đảm bảo giấc ngủ ban ngày lẫn đêm.

1447383308-dauhieucothai2

-Không làm việc quá sức, tránh làm việc nặng dễ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

-Chú ý giữ gìn sức khỏe bằng việc luyện tập đều đặn hàng ngày vừa giúp cơ thể dẻo dai vừa chống lại các tác nhân gây bệnh.

-Luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, tránh căng thẳng, stress.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo
0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon