10 dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên

Với những sự thay đổi của cơ thể sau tuần đầu tiên quan hệ, chị em đã có thể biết mình có thai hay không? Dưới đây là 10 dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên dễ nhận biết nhất, hãy cùng tham khảo nhé.

1.Mệt mỏi

Thông thường giai đoạn đầu mang thai chị em thường cảm thấy mệt mỏi do chưa quen sự thay đổi hormone cùng với đó là việc phải cung cấp oxy và các dưỡng chất cho bào thai.

2.Ngực sưng, đau tức

Đa phần chị em sẽ có cảm giác ngực sưng và đau tức trong tuần đầu mang thai. Dưới các tác động từ bên ngoài chỉ cần chạm nhẹ đã có cảm giác đau tức rồi.

cang-tuc-nguc

3.Chảy máu và đau bụng

Thông thường sau khi quan hệ từ 5 đến 10 ngày nếu việc thụ thai thành công, chị em sẽ thấy xuất hiện chút máu báo. Một số chị em còn có cảm giác đau bụng như đến kỳ kinh. Tuy nhiên không phải chị em nào khi mang thai cũng có dấu hiệu này.

4.Thèm ăn

Nếu như trước đây có những món chị em chẳng bao giờ nghĩ tới thì đến lúc này chị em lại thích ăn. Kèm theo đó là xuất hiện cảm giác thèm ăn thường xuyên hơn.

5.Buồn nôn

Buồn nôn là một trong 10 dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên, thậm chí tình trạng này còn kéo dài suốt cả thai kỳ.

6.Đầy hơi

Cảm giác đầy hơi sẽ xuất hiện trong giai đoạn đầu mang thai do một loại hormone được sản sinh thêm trong quá trình mang thai, làm suy giảm hệ tiêu hóa của chị em.

7.Thân nhiệt duy trì ở mức cao

Chè vằng lợi sữa giảm cân sau sinh
Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

Nếu tự nhiên chị em thấy thân nhiệt thay đổi ở mức cao trong suốt một thời gian dài thì khả năng có thai là rất cao.

8.Mệt lả đột ngột

Dù không làm gì quá sức nhưng chị em vẫn có cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Bởi lúc này lượng progesterone sản sinh ra nhiều hơn so với bình thường.

Khi mang thai mẹ sẽ có dấu hiệu mỏi mệt

9.Tiểu tiện nhiều lần

Sau khi thụ thai rất nhanh chóng chị em sẽ cảm thấy tình trạng đi tiểu gia tăng một cách nhanh chóng hơn so với bình thường.

10.Nhức đầu

Một trong 10 dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên đó là tình trạng nhức đầu. Tuy nhiên đa phần chị em đều bỏ qua dấu hiệu này.

Qua những thông tin trên đây, chắc hẳn chị em đã phần nào biết được liệu mình đã mang thai hay chưa rồi đó.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo
0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon