10 dấu hiệu mang thai sớm

Mang thai là một điều thiêng liêng và tuyệt vời đối với mỗi người phụ nữ. Dưới đây là 10 dấu hiệu mang thai sớm dễ nhận biết để chị em đảm bảo chế độ chăm sóc tốt nhất cho bản thân và thai nhi.

1.Chậm kinh

Chậm kinh là một trong 10 dấu hiệu mang thai sớm. Sau khi chậm kinh từ 7 đến 10 ngày thì dùng que thử thai hay siêu âm nước tiểu là biết chắc có thai hay không với độ chính xác lên đến 99%.

2.Tăng tức ngực

Cảm giác tăng tức ngực và chạm vào có cảm giác đau thì cũng có khả năng chị em đã có thai. Tuy nhiên dấu hiệu này dễ bị bỏ qua bởi nó gần tương tự khi gần đến chu kỳ kinh nguyệt hay sắp rụng trứng.

3.Nhạy cảm với mùi

Khi có thai chị em sẽ cảm thấy khó chịu, thậm chí buồn nôn với nhiều mùi khác nhau. Ngay cả những mùi hương trước đây chỉ em rất thích thì giờ lại cảm thấy sợ hãi khi ngửi thấy mùi hương đó.

1417540732-dauhieucothai2

4.Bị chuột rút

Nếu chị em thấy xuất hiện dấu hiệu chuột rút thường xuyên hơn thì khả năng chị em có thai là rất cao.

5.Xuất hiện máu báo

Một trong 10 dấu hiệu mang thai sớm nhất là xuất hiện máu báo. Máu báo khác máu kinh nhưng nhiều chị em lại nghĩ rằng chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện sớm hơn bình thường nên đa phần bỏ qua dấu hiệu này.

6.Thay đổi khẩu vị ăn

Nếu như trước đây chị em thích ăn ngọt, ghét ăn chua mà tự nhiên bạn thay đổi ngược lại, thích ăn chua, ghét ăn ngọt cho thấy khả năng chị em đã có thai.

Chè vằng lợi sữa giảm cân sau sinh
Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

7.Chảy máu cam

Đừng lo lắng quá khi bị chảy máu cam bởi đây là triệu chứng thường thấy của các chị em mang thai. Sau một thời gian triệu chứng này sẽ dần được khắc phục.

8.Táo bón

Một trong 10 dấu hiệu mang thai sớm có thể kể đến là tình trạng táo bón. Sự chèn ép của bào thai lên vùng xương chậu và bàng quang kết hợp với sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể dễ gây ra hiện tượng táo bón.

9.Dễ ngất xỉu

Khi mang thai nhịp tim và các cơ quan trong cơ thể phải hoạt động với công suất lớn hơn để đảm bảo cung cấp oxy và dinh dưỡng cho bào thai. Chính vì vậy chị em thường xuyên mệt mỏi và dễ dẫn đến ngất xỉu.

10.Que thử thai dương tính

10 dấu hiệu mang thai sớm

Nếu thử thai bằng que thử thai và cho kết quả dương tính thì việc chị em có thai chính xác đến hơn 90% rồi đấy.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo
0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon