10 dấu hiệu mang thai

Để phát hiện việc mang thai sớm sẽ giúp chị em điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn uống đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi. Cùng tìm hiểu 10 dấu hiệu mang thai sớm nhất dưới đây nhé.

1.Thay đổi vòng một

Khi mang thai chị em sẽ thấy vòng một to lên một cách trông thấy mà không hề có sự tác động hay thay đổi chế độ ăn uống, luyện tập. Ngoài ra kèm theo đó là cảm giác đau tức ngực, núm vú sẫm màu hơn và các tĩnh mạch nổi rõ.

1457195168-cach-cham-soc-nguc-khi-mang-bau

2.Cảm giác mệt mỏi

Khi mang thai, nhịp tim và các cơ quan phải hoạt động gia tăng hơn để đảm bảo cung cấp oxy cùng dưỡng chất cho thai nhi. Bởi vậy cơ thể chưa quen với sự thay đổi này nên chị em sẽ thấy mệt mỏi.

3.Đi tiểu thường xuyên

Nếu thấy dấu hiệu đi tiểu thường xuyên so với bình thường sau một thời gian quan hệ thì khả năng có thai là rất cao.

4.Buồn nôn

Nếu như trước đây các món ăn chị em rất yêu thích thì lúc mang thai chỉ cần nhìn hay ngửi thấy là đã có cảm giác buồn nôn rồi. Còn những món ăn trước đây chị em không thích ăn thì nay lại thèm ăn và ăn rất ngon miệng.

buồn nôn là dấu hiệu của mang thai

5.Đau lưng

Một trong 10 dấu hiệu mang thai dễ phát hiện nhất là tình trạng đau lưng. Do cơ bụng lỏng lẻo bởi tử cung phát triển. Từ đó gia tăng gánh nặng cho lưng gây ra tình trạng đau lưng kéo dài.

6.Thay đổi tâm trạng

Việc thay đổi thất thường tâm trạng cũng là một trong 10 dấu hiệu mang thai. Từ vui vẻ trở nên bực tức, cáu gắt là điều dễ thấy.

Chè vằng lợi sữa giảm cân sau sinh
Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

7.Khó thở

Những ngày đầu mang thai chị em sẽ cảm thấy thi thoảng xuất hiện các cơn đau tức ngực kèm theo khó thở. Nguyên nhân do cơ thể chưa quen với sự thay đổi kèm theo việc phải cung cấp thêm oxy cho bào thai.

8.Xuất hiện rôm, sảy

Khi mang thai cơ thể chị em sẽ tăng nhiệt độ lên. Điều này làm da không thoát mồ hôi kịp và hệ quả là xuất hiện rôm, sảy trên da.

9.Đau đầu

Đau đầu cũng là một trong 10 dấu hiệu mang thai. Thế nhưng dấu hiệu này chị em thường ngó lơ và cho rằng đây là triệu chứng thường thấy của cơ thể.

10.Dương tính với que thử thai

Que thử thai là cách phát hiện việc có thai chính xác nhất. Nếu que thử thai xuất hiện hai vạch hoặc dấu + thì việc chị em có thai chính xác đến 99%.

Trên đây là 10 dấu hiệu mang thai sớm nhất để chị em có thể phát hiện càng sớm càng tốt để có chế độ chăm sóc tốt cho bản thân và thai nhi.

 

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo
0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon