Cao chè vằng Đà Nẵng

Là đặc sản nổi tiếng của miền Trung, cao chè vằng được người dân nơi đây sử dụng như một thức uống hàng ngày. Từ cao chè vằng Nghệ An, Quảng Trị đến cao chè vằng Đà Nẵng, tất cả đều là món quà vô giá cho phụ nữ sau sinh.

Tác dụng của cao chè vằng Đà Nẵng

Thuộc bộ phận các tỉnh miền Trung, gần với Quảng Trị, Nghệ An, cao chè vằng Đà Nẵng mang đầy đủ những tinh túy của loại “vàng đen” quý giá này.

Không chỉ được Đông y thừa nhận, các nghiên cứu dược tính mới đây cũng công nhận những tác dụng vượt trội của cao chè vằng. Đối với người cao tuổi, loại cao này có tác dụng chống mất ngủ, kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon miệng hơn khi sử dụng thường xuyên. Hơn nữa, nó còn giúp phòng chống các bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp. Đó là lý do, người ta dễ dàng bắt gặp những ấm nước cao chè vằng được ủ nóng tại mỗi nhà dân nơi đây.

cao-che-vang-4

Là một điều thiếu sót nếu không kể đến tác dụng nổi bật nhất của cao chè vằng, tác dụng lợi sữa, giảm cân. Nếu mất sữa, tắc sữa hay ít sữa là tình trạng khiến nhiều bà mẹ đau đầu thì với cao chè vằng, mẹ sẽ chẳng còn phải lo về sữa cho con bú. Khi uống, cao chè vằng sẽ kích thích tuyến sữa, giúp sữa mẹ về nhiều hơn. Chỉ với 20gram cao chè vằng mỗi ngày, mẹ đã có một nguồn sữa dồi dào cho bé yêu. Ngoài ra, với tác dụng giảm lượng đường và mỡ trong máu, cao chè vằng còn giúp mẹ giảm cân an toàn sau sinh.

Nên uống cao chè vằng như thế nào?

Cao chè vằng nói riêng và cao chè vằng Đà Nẵng nói chung là thức uống tốt cho hầu hết tất cả mọi người, đặc biệt là phụ nữ sau sinh. Tuy nhiên, những người bị huyết áp thấp hoặc đang mang thai không nên sử dụng sản phẩm này vì nó gây giảm huyết áp và co thắt tử cung.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có cao chè vằng. Tìm hiểu thêm về cao chè vằng

cao-che-vang-6

Đối với người bình thường, một ngày nên uống tối đa 20gram cao chè vằng để có một sức khoẻ tốt và phòng tránh bệnh tật.

Lưu ý: Cao chè vằng phải uống nóng mới đem lại tác dụng.

0984.722.327
icons8-exercise-96 chat-active-icon