Vì sao người bị huyết áp thấp không được uống chè Vằng?

Vì sao người bị huyết áp thấp không được uống chè vằng

Vì sao người bị huyết áp thấp không được uống chè Vằng?

Vì sao người bị huyết áp thấp không được uống chè Vằng? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà rất nhiều người cao tuổi bị huyết áp thấp muốn biết, bởi công dụng chè Vằng rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên nếu bị huyết áp thấp lại không uống được. Nguyên nhân tại sao và sử dụng chè Vằng cho những đối tượng nào xin mời bạn đọc bài viết dưới đây.

1. Chè Vằng là gì?

Chè Vằng là một loại thảo dược dân gian mọc hoang có tính mát vị đắng, thường dùng lá thân cành chè Vằng để đun lên làm nước uống. Chè Vằng hiện đang được sử dụng rộng rãi do công dụng không ngờ đến của chè Vằng.

Vì sao người bị huyết áp thấp không được uống chè vằng

2. Công dụng chè Vằng

Chè Vằng có chứa các chất terpenoid, glycosid đắng, ankanoid và flavonoid. Các chất này trong chè Vằng tạo ra công dụng kháng khuẩn, chống nhiễm trùng, kích thích tiêu hóa, thanh nhiệt giải độc cơ thể, điều hòa hooc-môn, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Chính vì vậy chè Vằng thường phòng ngừa một số bệnh viêm xương khớp người già và bệnh liên quan đến tim mạch.

3. Vì sao người bị huyết áp thấp không được uống chè Vằng

Chè Vằng có tác dụng phòng ngừa tăng huyết áp vì có chức năng làm giảm áp lực máu vào thành mạch, giảm huyết áp. Do vậy nếu bạn bị huyết áp thấp nếu uống chè Vằng sẽ vô cùng nguy hiểm, tụt huyết áp và dẫn đến hôn mê.

Vì sao người bị huyết áp thấp không được uống chè vằng

4. Đối tượng sử dụng chè Vằng

Người cao tuổi, hoặc bị các bệnh về huyết áp cao, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch… Chè Vằng cũng rất tốt cho phụ nữ giúp điều hòa kinh nguyệt, làm đẹp da giảm cân. Bên cạnh đó phụ nữ sau sinh mà bị mất, tắc sữa thì chè Vằng là một loại thức uống lấy lại nguồn sữa dồi dào rất tốt. Có một lưu ý đối với phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng chè Vằng bởi nguy cơ sẩy thai và sinh non là rất cao.

Trên đây là một số thông tin cung cấp cho bạn đọc hy vọng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc vì sao người bị huyết áp thấp không được uống chè Vằng. Chúc bạn luôn khỏe và thành công trong cuộc sống!

Share this post