Uống nước chè Vằng sau sinh

uống chè Vằng sau sinh

Uống nước chè Vằng sau sinh

Chè Vằng có rất nhiều công dụng đối với phụ nữ sau sinh nhất là tăng sự kích thích tiết sữa và giảm cân sau sinh. Vậy làm sao uống nước chè Vằng sau sinh đúng cách và mang lại hiệu quả nhất xin mời bạn đọc bài viết dưới đây.

1. Chè Vằng là gì?

Chè Vằng là một loại cây thảo dược dân gian, dùng lấy nước để uống hàng ngày. Chè Vằng thuộc họ Nhài có tính mát vị đắng. Chè Vằng là loại cây dây leo mọc hoang thành bụi rậm hoặc leo lên thân cây lớn sống bám. Chè Vằng quanh năm lá xanh tốt thường có hoa màu trắng từ tháng 7 đến tháng 10 hàng năm.

uống nước chè Vằng sau sinh

2. Công dụng chè Vằng

Chè Vằng có chứa các chất như alkanoid, glycosid đắng, terpenoid và flavonoid. Các chất này trong chè Vằng đã góp phần tạo nên những công dụng vô cùng tối ưu cho người cao tuổi và phụ nữ sau sinh.

– Đối với người cao tuổi: chè Vằng giúp phòng bệnh về tim mạch, viêm xương khớp, kháng khuẩn, kích thích hệ tiêu hóa, nhuận tràng.

– Đối với phụ nữ sau sinh: chè Vằng là nước uống thần dược để lấy lại nguồn sữa dồi dào cho chị em. Ngoài ra chè Vằng còn giúp giảm cân sau sinh, làm eo theo, giữ gìn vóc dáng.

Lưu ý: phụ nữ mang thai tuyệt đối không được sử dụng chè Vằng vì nguy cơ sẩy thai và sinh non rất cao. Trong chè Vằng có chứa chất làm co bóp tử cung.

uống nước chè Vằng sau sinh

3. Sử dụng chè Vằng

Chè Vằng có thể lấy lá tươi hoặc lá khô mang về rửa sạch qua nước sau đó cho vào nồi khoảng 2 lít nước đun đến khi nào sôi thì cho nhỏ lửa lại để giảm sự bay hơi của các chất trong chè. Quan sát màu nước đến khi nào có màu vàng đậm là mang ra uống được. Cao chè Vằng thì bạn chỉ cần cắt nhỏ miếng cao làm 4 rồi để vào nước ấm 80 đến 100 độ C đến khi nào tan ra là dùng uống được. Lưu ý khi uống nước chè Vằng sau sinh là nên sử dụng còn nóng, ấm để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin cung cấp cho bạn đọc về uống nước chè Vằng sau sinh có những tác dụng gì và cách sử dụng ra sao. Hy vọng chị em áp dụng thành công!

Share this post