Uống chè Vằng có loãng sữa không?

uống chè Vằng có loãng sữa không?

Uống chè Vằng có loãng sữa không?

Theo khoa học khẳng định, trẻ nhỏ cần bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Tuy nhiên sau sinh nguồn sữa của chị em thường xuyên bị tắc và mất đột ngột ảnh hưởng rất nhiều đến bé rất nhiều. Cùng với đó, chị em cũng bắt đầu sử dụng những bài thuốc dân gian để chữa mất sữa, nhưng có nhiều loại gây loãng sữa hoặc tác dụng phụ. Trong số đó, có câu hỏi cho rằng uống chè Vằng có loãng sữa không, để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này xin mời chị em đọc bài viết dưới đây.

uống chè Vằng có loãng sữa không

1. Công dụng của chè Vằng với phụ nữ sau sinh

Chè Vằng có chứa các chất ankanoid, flavonoid, glycosid đắng và terpenoid, các chất này chính là những chiếc chìa khóa mở ra công dụng thần kỳ của chè Vằng với phụ nữ sau sinh. Chống nhiễm trùng sau sinh, kích thích tiết sữa nhiều hơn, giảm cân hiệu quả… chính là những tác dụng khó mà loại chè nào có thể thay thế được. Ngoài ra với chị em bị rối loạn kinh nguyệt thì chè Vằng là giải pháp để điều hòa lại kinh nguyệt rất tốt.

2. Uống chè Vằng có loãng sữa không?

Bên cạnh đó chắc chắn có nhiều chị em thắc mắc nếu uống chè Vằng thời gian dài thì có bị loãng sữa và mất dinh dưỡng trong sữa không. Câu trả lời là “không”, chè Vằng hoàn toàn không có tác dụng phụ cũng không gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn sữa của sản phụ, chính vì thế chị em có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và công dụng chè Vằng nhé. Lời khuyên là nên sử dụng cao chè Vằng vì lượng chất tự nhiên trong cao sẽ nhiều hơn so với lá khô hoặc các sản phẩm khác của chè Vằng.

uống chè Vằng có loãng sữa không

Một số lưu ý, để chè Vằng phát huy công dụng tốt nhất thì chị em sau sinh cần uống chè Vằng khi còn ấm nóng. Chè Vằng tuyệt đối không sử dụng cho phụ nữ đang mang thai vì trong chè Vằng có chất gây co bóp tử cung nên nguy cơ sẩy thai hoặc sinh non là rất cao. Trên đây là một số thông tin cung cấp cho bạn đọc hy vọng bạn đã có câu trả lời cho uống chè Vằng có loãng sữa không? Chúc bạn luôn khỏe!

Share this post