Trị mất ngủ bằng chè Vằng

trị mất ngủ bằng chè Vằng

Trị mất ngủ bằng chè Vằng

Giấc ngủ phản ánh tình trạng cơ thể có khỏe mạnh hay không. Nếu bạn thường xuyên stress có vấn đề về các bộ phận của cơ thể giấc ngủ sẽ khó có thể trọn vẹn. Tuy nhiên việc dùng thuốc lại có thể gây ra một số tác dụng phụ cho bạn. Vậy có thể trị mất ngủ bằng chè Vằng được không? Đây là một loại thảo dược dân gian gần đây được rất nhiều dùng đến.

1. Chè Vằng là gì?

Đây là loại cây thuộc họ Nhài, có tính mát vị đắng thường mọc thành bụi rậm hoặc bám vào cây lớn. Cây có hoa màu trắng thường nở từ tháng 07 đến tháng 10 hàng năm. Dân gian ta thường lấy lá, cành và thân cây chè Vằng để đun làm nước uống hoặc có thể phơi khô và dùng lâu ngày hơn. Hiện nay có quá trình chưng cất làm cao chè Vằng sử dụng và bảo quản tốt hơn mà vẫn giữ được độ nguyên chất trong chè Vằng.

trị mất ngủ bằng chè Vằng

2. Trị mất ngủ bằng chè Vằng

Chè Vằng có rất nhiều công dụng khác nhau như kháng viêm, chống nhiễm trùng, kích thích tiêu hóa. Ngoài ra trị mất ngủ bằng chè Vằng vô cùng tốt cho những ai bị stress khó đi vào giấc ngủ, bởi trong chè Vằng có chứa chất thanh lọc cơ thể, khiến cơ thể thoải mái hơn, ngủ sâu hơn. Đối với người cao tuổi, chè Vằng còn giúp phòng ngừa một số bệnh về tim mạch, viêm xương khớp. Bên cạnh đó kích thích tiết sữa, giảm cân sau sinh ở sản phụ cũng khiến chè Vằng ngày trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên phụ nữ mang thai nếu sử dụng sản phẩm có thể sẽ bị sẩy thai và sinh non vô cùng nguy hiểm.

3. Cách dùng chè Vằng

Bạn đọc có thể lấy lá chè Vằng hoặc mua các sản phẩm chè Vằng về đun với 2l nước đến khi sôi cho nhỏ lửa lại và đợi nước chè Vằng chuyển sang màu vàng đậm là bạn có thể dùng ngay. Bã chè Vằng giữ lại và có thể dùng cho lần sau. Nếu lần đầu tiên bạn thấy khó uống bạn có thể sử dụng đường phèn để uống cùng sẽ ngon miệng hơn.

trị mất ngủ bằng chè Vằng

Trên đây là một số thông tin cung cấp cho bạn đọc về chè Vằng và công dụng trị mất ngủ. Hy vọng bạn đọc áp dụng thành công.

Share this post