Thuốc lợi sữa gia truyền

Thuốc lợi sữa gia truyền

Trên thực tế có rất nhiều loại thuốc lợi sữa gia truyền giúp chị em thoát khỏi những lo lắng, băn khoăn về tình trạng mất sữa, ít sữa hoặc sữa loãng. Tuy nhiên với những bài thuốc lợi sữa gia truyền đỏi hỏi chị em phải sử dụng tuân thủ nghiêm ngặt những qui định về liều lượng, thời gian mới mong đạt được kết quả như ý.

Dưới đây là một số thuốc lợi sữa gia truyền được dân gian truyền tụng và nhiều chị em áp dụng thành công, hãy cùng tham khảo nhé.

Bài thuốc 1

Với các nguyên liệu: Thông thảo 30g, móng giò lợn 2 cái, vài nhánh hành hoa.

Móng giò đem làm sạch, loại bỏ hết lông rồi chặt thành miếng. Sau đó đem tất cả các nguyên liệu vào nồi và hầm lên, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thưởng thức hàng ngày có tác dụng lợi sữa, chữa trị mệt mỏi, mất ngủ, suy nhược cơ thể cực hiệu quả.

996e99e6-2c8c-4f24-a3a9-7038a0049456

Bài thuốc 2

Với các nguyên liệu: -Sài hồ, cát cánh, thông thảo, vương bất lưu hành, xuyên sơn giáp mỗi thứ 6g.

-Bạch thược, đương quy, xuyên khung, hương phụ mỗi thứ 10g

-1 lít nước.

Tất cả các nguyên liệu cho vào 1 lít nước sắc cho đến khi còn 300ml là được. Mỗi lần uống 100ml và chia làm 3 lần trong ngày, uống vào lúc đói mới đạt hiệu quả cao.

Bài thuốc 3

Với các nguyên liệu: thịt dê 200g thái miếng và rửa sạch, đương quy 100g, gừng tươi và hành hoa mỗi thứ 1 ít.

Tất cả các nguyên liệu đem hầm với ngọn lửa nhỏ. Đến khi thịt dê mềm thì ta cho thêm gia vị vừa ăn là được. Ăn làm nhiều bữa trong ngày giúp bổ máu, phục hồi sức sau sinh, tăng lượng sữa.

Lưu ý: bài thuốc này không sử dụng cho những người bị táo bón.

Bài thuốc 4

Với các nguyên liệu: vừng đen 30 g, giã nhỏ, gạo tẻ 50g

Đem các nguyên liệu nấu cháo và sử dụng hàng ngày vừa lợi sữa vừa nhuận tràng, trị táo bón hiệu quả.

huong-dan-lam-mon-chao-me-den-han-quoc-heugimjajuk

Ngoài các bài thuốc lợi sữa gia truyền trên, chị em có thể sử dụng chè hoa cúc hay chè vằng cũng giúp lợi sữa mà lại tốt cho sức khỏe. Đặc biệt cao chè vằng từ lâu đã được coi là thần dược trị mất sữa, trị sữa loãng và nhạt cho sản phụ. Đại học Dược Hà Nội từng có đề tài nghiên cứu về lợi ích việc sử dụng cao chè Vằng đối với phụ nữ đang cho con bú. Đây cũng là một phương pháp để giúp các mẹ lợi sữa được tin dùng từ xưa.

Chị em có thể tham khảo thêm thông tin về cao chè vằng tại Gomi Martđể lựa chọn cho mình một phương thức phù hợp.

Share this post