Thức ăn lợi sữa cho bà bầu

Thức ăn lợi sữa cho bà bầu

Trong quá trình mang thai và sinh con, chị em cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất để đảm bảo cung cấp năng lượng cho cơ thể giúp thai nhi phát triển, đồng thời đảm bảo nguồn sữa dồi dào sau sinh. Vì vậy chúng ta cần cung cấp thức ăn lợi sữa cho bà bầu để đảm nguồn sữa sau sinh thật tốt.

Dưới đây là những thực phẩm lợi sữa cho bà bầu cũng như cho các sản phụ. Chị em cần bổ sung thường xuyên các loại thức ăn này để đảm bảo có nhiều sữa cho bé yêu.

Hoa chuối

Theo dân gian hoa chuối là nguồn thực phẩm sạch lại giúp lợi sữa và cung cấp nhiều dưỡng chất cho thai phụ cũng như sản phụ. Từ hoa chuối bạn có thể xào, luộc hay nộm, nấu canh hay hầm với chân giò vừa ngon vừa bổ. Đây cũng là bài thuốc chữa mất sữa hiệu quả.

Ngó sen

Từ lâu ngó sen đã là nguồn thực phẩm tuyệt vời giúp an thần, giảm stress, thanh nhiệt, nhuận tràng, lợi tiểu cực tốt. Ngoài ra ngó sen cũng là thức ăn lợi sữa cho bà bầu. Các mẹ có thể nấu canh ngó sen với bí đao cùng thịt nạc vừa giúp thanh nhiệt, giải khát vừa gia tăng lượng sữa cho chị em.

ngo-sen

Rau mùi

Bạn có biết rau mùi cũng là một trong những thực phẩm lợi sữa và tốt cho sức khỏe. Bạn có thể cho rau mùi vào nhiều món ăn hoặc nấu cháo ăn hàng ngày cũng mang đến nguồn sữa dồi dào cho các mẹ.

Cam

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cam là một trong những thức ăn lợi sữa cho bà bầu mà còn rất tốt cho cơ thể, giúp cơ thể giải khát, thanh lọc và phục hồi sức khỏe. Chính vì vậy trong quá trình mang thai cũng như sau sinh, chị em nên bổ sung thường xuyên loại trái cây này trong khẩu phần ăn hàng ngày.

nuoc-cam

Cao chè vằng

Ngoài ra để mang đến hiệu quả nhanh, cách thức chế biến đơn giản, bạn có thể sử dụng cao chè vằng. Cao chè vằng kích thích tuyến sữa, lợi sữa, chống viêm nhiễm và còn giúp giảm cân cực tốt. Tuy nhiên chị em cần mua những loại cao chè vằng của nhà sản xuất có uy tín để đảm bảo chất lượng nhé. Hoặc các chị em có thể lựa chọn sản phẩm cao chè vằng do Gomi phân phối. Gomi đã nghiên cứu và lựa chọn sản phẩm từ các cơ sở uy tín, đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế để cung cấp cho người tiêu dùng. Vì vậy các chị em hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng sản phẩm từ Gomi. Hơn nữa, sử dụng cao chè Vằng cũng giúp chị em tiết kiệm thời gian hơn so với việc chuẩn bị các bữa ăn lợi sữa công phu, tạo điều kiện cho các chị em phụ nư có thêm nhiều thời gian với gia đình và trẻ nhỏ.

Share this post