Tác dụng kỳ diệu của quả nho

tác dụng kỳ diệu của quả nho

Tác dụng kỳ diệu của quả nho

Nho vẫn được biết đến như một loại quả có tác dụng kéo dài tuổi xuân cho chị em phụ nữ, một loại hoa quả nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe chúng ta. Có ai là không biết đến tác dụng kỳ diệu của quả nho. Bài viết dưới đây sẽ đi cung cấp và giải thích tại sao lại có câu tác dụng kỳ diệu của quả nho.

tác dụng kỳ diệu của quả nho

Trong nho có chứa hợp chất flavon, polyphenol và proantho-cyanidin… Chính vì vậy trái nho có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, bảo vệ các tế bào và các nguyên sinh chất trong cơ thể chúng ta. Các vitamin có trong nho giúp chống lại sự xâm nhập của virus, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đối với chị em phụ nữ, quả nho giúp làm đẹp da, chống lão hóa, xóa nếp nhăn, trong nho chứa nhiều chất xơ, vị axit giúp giảm chất béo, eo thon, đặc biệt là chức năng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, cải thiện quá trình tái tạo máu. Đối với trẻ em, nho giúp chống cảm lạnh, tăng hệ miễn dịch, vì có chứa hàm lượng chất xơ và nhiều dinh dưỡng.

Riêng đối với hệ tim mạch, nho giống như một loại thần dược, bởi nho có tác dụng bảo vệ thành mạch, làm giảm cholesterol tích đọng. Chống đông máu, có khả năng làm giãn nở mạch máu, hỗ trợ hệ tuần hoàn lưu thông máu tốt hơn. Với người già cao tuổi, việc ngăn ngừa tai biến và đột quỵ là vô cùng quan trọng. Nho chính là giải pháp để phòng tránh những bất thường về tim mạch xảy đến với người cao tuổi, chống oxy hóa, giảm các gốc tự do có trong hệ tim mạch. Tuy nhiên để có tác dụng tối đa thì người cao tuổi cần tập luyện thể thao đều đặn ít nhất 30 phút mỗi ngày, cùng chế độ dinh dưỡng phù hợp.

tác dụng kỳ diệu của quả nho

Trên đây là những tác dụng kỳ diệu của quả nho đối với cơ thể chúng ta. Ở mọi lứa tuổi, đối tượng, nho luôn là một loại hoa quả tốt và giàu dinh dưỡng. Chính vì vậy mỗi ngày hãy ăn từ 100-200 g nho để đảm bảo một trái tim và cơ thể khỏe mạnh. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe!

Share this post