Tác dụng của chè Vằng với người cao tuổi

Tác dụng của chè Vằng với người cao tuổi

Tác dụng của chè Vằng với người cao tuổi

Chè Vằng một bài thuốc dân gian được nhiều người biết đến bởi những hiệu quả đối với sức khỏe con người và cách sử dụng, bảo quản dễ dàng của nó đã mang đến những giá trị lợi ích cho chúng ta. Chè Vằng không chứa chất phụ gia không gây tác dụng phụ như thuốc lại phòng chống được nhiều bệnh tật. Trong số đó đối tượng phải kể đến tác dụng của chè Vằng với người cao tuổi là rất lớn. Để biết rõ hơn xin mời bạn đọc bài viết bdưới đây.

1. Chè Vằng là gì?

Chè Vằng là một cây dây leo, thuộc họ Nhài, mọc hoang thành bụi rậm hoặc bám vào thân cây lớn, lá cây xanh tốt quanh năm. Chè Vằng có thể dùng lá, thân và cành đun lên làm nước uống hàng ngày. Chè Vằng có tính mát, vị đắng, nước chè Vằng màu vàng đậm, khi uống lần đầu hơi khó uống tuy nhiên bạn có thể cho ít đường phèn vào uống cùng sẽ ngon miệng hơn rất nhiều.

Tác dụng của chè Vằng với người cao tuổi

2. Tác dụng của chè Vằng với người cao tuổi?

Chè Vằng có chứa các chất alkanoid, glycosid đắng, terpenoid và flavonoid. Các chất này đóng vai trò kháng khuẩn chống nhiễm trùng chính vì vậy có thể phòng ngừa một số bệnh về viêm xương khớp ở người già như viêm khớp dạng thấp, đau lưng mạn tính, viêm khớp… Ngoài ra chè Vằng giúp phòng chống tăng huyết áp, xơ vữa động mạch… ở người cao tuổi. Chè Vằng có tính mát nên giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc gan nhất là vào mùa hè nắng nóng. Hơn thế nữa, chè Vằng cũng giống như các loại chè khác mà người cao tuổi thường hay uống, dễ hợp khẩu vị. Ngoài ra chè Vằng cũng có công dụng với phụ nữ sau sinh đó là lợi sữa, giảm cân và giữ gìn vóc dáng sau sinh.

Tác dụng của chè Vằng với người cao tuổi

Trên đây là một số thông tin cung cấp cho bạn đọc về tác dụng của chè Vằng với người cao tuổi. Để có được sức khỏe tốt nhất thì chế độ dinh dưỡng kết hợp luyện tập thể dục thể thao hàng ngày là những phương pháp để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật tốt nhất. Chúc bạn luôn khỏe!

Share this post