Tác dụng của cao chè Vằng

tác dụng của cao chè Vằng

Tác dụng của cao chè Vằng

Các sản phẩm từ chè Vằng hầu hết đều có chung công dụng, sự khác nhau cơ bản đó là lượng chất chứa trong mỗi loại trong cùng khối lượng khác nhau và thời gian bảo quản, sử dụng của sản phẩm. Chè Vằng có thể dùng lá khô, lá tươi, túi trà lọc hoặc cao chè Vằng. Vậy tác dụng của cao chè Vằng như thế nào, quá trình nấu cao có khó không, xin mời bạn đọc bài viết dưới đây.

tác dụng của cao chè Vằng

1. Tác dụng của cao chè Vằng

Cao chè Vằng có chứa các chất như ankanoid, flavonoid… Chúng có tác dụng kháng viêm, chống nhiễm trùng, kích thích hệ tiêu hóa, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể. Đối với người già tác dụng của cao chè Vằng bao gồm phòng ngừa các bệnh về viêm xương khớp, một số bệnh về tim mạch như là tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch… Còn đối với phụ nữ sau sinh cao chè Vằng như một người bạn đồng hành mỗi ngày, bởi cao chè Vằng giúp lợi sữa, giảm cân sau sinh, làm da trở nên đẹp hơn trông thấy, xóa đi vết thâm bao ngày thức đêm để chăm sóc em bé. Có một lưu ý nhỏ cho bạn đọc đó là phụ nữ đang mang thai tuyệt đối không được sử dụng các sản phẩm của chè Vằng, bởi vì nguy cơ sẩy thai và sinh non là rất cao.

tác dụng của cao chè Vằng

2. Quy trình nấu cao

Tại sao cao chè Vằng lại được tin dùng như vậy, bởi vì trong lá khô lượng chất chỉ chứa 40% còn cao khi được chưng cất lên gần như giữ nguyên được độ nguyên chất. Hơn thế, cao chè Vằng có thể bảo quản được lâu ngày hơn.

Cách nấu cao chè Vằng vô cùng phức tạp cần tuân theo tỉ lệ chè Vằng và nước nhất định. Thêm vào đó cần dụng cụ đặc biệt để chứng cất lên thành cao. Công đoạn bọc và bảo quản cao cũng khá là quan trọng làm sao để đảm bảo tính thẩm mỹ mà lại chắc chắn sản phẩm có thể dùng được lâu, dễ sử dụng cho người mua. Cao chè Vằng khi muốn làm nước uống chỉ việc cắt nhỏ miếng cao làm 4 phần sau đó cho vào nước ấm khoảng 80 đến 100 độ C đến bao giờ tan hết là uống được.

Share this post