Sản phẩm chè Vằng lợi sữa

sản phẩm chè Vằng lợi sữa

Sản phẩm chè Vằng lợi sữa

Chè Vằng cho đến nay vẫn là một loại thảo dược dân gian có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, đặc biệt phải kể đến người cao tuổi và phụ nữ sau sinh. Có nhiều thắc mắc về sản phẩm chè Vằng lợi sữa như thế nào, tại sao lại nhiều công dụng đến vậy? Bài đọc dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin chi tiết.

1. Chè Vằng là gì?

Chè Vằng là một loại cây mọc hoang, có dạng dây leo, mọc ở nhiều nơi khác nhau. Dân ta thường lấy lá về đun rồi uống như các loại chè bình thường. Chè Vằng có thể lấy lá tươi, lá khô hoặc làm thành cao chè Vằng hoặc túi trà lọc. Vào mùa hè thì lời khuyên tốt nhất bạn nên dùng cao chè Vằng để giữ được lượng chất tốt nhất. Lá khô chỉ chiếm khoảng 40% lượng chất có trong chè.

sản phẩm chè Vằng lợi sữa

2. Sản phẩm chè Vằng lợi sữa như thế nào?

Chè Vằng có chứa các chất rất tốt cho cơ thể như flavonoid, terpenoid, glycosid đắng và alkanoid. Các chất này có tác dụng kích thích tiết sữa ở sản phụ. Các sản phẩm chè Vằng xóa tan đi nỗi lo tắc sữa của chị em sau sinh. Ngoài ra chè Vằng còn giúp chị em giảm đi mỡ bụng, giữ gìn vóc dáng sau khi sinh mà không sợ thiếu sữa cho bé.

Ngoài công dụng với phụ nữ sau sinh thì chè Vằng còn có tác dụng kháng viêm, chống nhiễm trùng, phòng ngừa một số bệnh về tim mạch như tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch…

3. Một số lưu ý khi pha nước chè Vằng

– Đối với lá tươi: sau khi lấy lá về cần đun nước uống trong vòng 10 giờ đồng hồ nếu không sẽ hết chất.

–  Cao chè Vằng dùng tốt hơn lá chè Vằng khô rất nhiều do sự nguyên chất. Cao chè Vằng bảo quản được lâu hơn, cách sử dụng cũng dễ dàng hơn lá khô rất nhiều.

– Đối với phụ nữ sau sinh để phát huy tốt nhất công dụng của chè Vằng thì chị em cần uống khi nước chè còn ấm nóng, và có thể pha loãng để dễ uống hơn cho lần đầu.

sản phẩm chè Vằng lợi sữa

Trên đây là một số thông tin cung cấp cho bạn đọc về sản phẩm chè Vằng lợi sữa. Hy vọng bạn đọc áp dụng thành công.

Share this post