Phụ nữ đang mang thai không được uống chè Vằng

phụ nữ đang mang thai không được uống chè Vằng

Phụ nữ đang mang thai không được uống chè Vằng

Chè Vằng không những tốt cho sức khỏe người cao tuổi mà còn rất tốt đối với phụ nữ sau sinh. Tuy nhiên bên cạnh đó, có rất nhiều chị em phụ nữ đang mang thai muốn biết trong giai đoạn thai kỳ có được uống chè Vằng hoặc các sản phẩm từ chè Vằng hay không. Có nhiều quan điểm cho rằng phụ nữ đang mang thai không được uống chè Vằng, nhưng một số khác lại nói nên uống vì rất tốt. Vậy câu trả lời chính xác là như thế nào xin mời bạn đọc bài viết dưới đây.

1. Chè Vằng là gì?

Chè Vằng là một loại thảo dược dân gian thuộc họ Nhài có tính mát, vị đắng, thuộc họ dây leo. Chè Vằng có hoa màu trắng lá xanh tốt quanh năm, thường mọc hoang hoặc bám lên thân cây lớn. Chè Vằng có thể dùng lá, thân và cành đun làm nước uống hàng ngày. Để bảo quản lâu hơn thì bạn có thể phơi khô lên, hiện nay có phương pháp chưng cất làm cao chè Vằng giữ được lượng chất có trong chè Vằng.

phụ nữ đang mang thai không được uống chè Vằng

2. Tác dụng chè Vằng

Chè Vằng có nhiều tác dụng đối với người cao tuổi như phòng chống bệnh liên quan đến tim mạch và viêm xương khớp. Chè Vằng nếu uống thường xuyên có thể thanh lọc, giải độc cơ thể, kích thích tiêu hóa, giảm stress làm giấc ngủ đi vào dễ hơn. Đặc biệt với phụ nữ sau sinh chè Vằng có tác dụng kích thích tiết sữa, giảm mỡ thừa ở bụng.

3. Phụ nữ đang mang thai không được uống chè Vằng

Khẳng định phụ nữ đang mang thai không được uống chè Vằng là hoàn toàn đúng. Thực chất trong chè Vằng có chứa chất làm co bóp tử cung gây sẩy thai hoặc sinh non ở phụ nữ đang mang thai. Chính vì vậy chị em cần lưu ý vấn đề này.

phụ nữ đang mang thai không được uống chè Vằng

Trên đây là một số thông tin cung cấp cho bạn đọc về chè Vằng đối với phụ nữ mang thai. Hy vọng đã giúp bạn tìm được câu trả lời và cũng hiểu được lý do tại sao không nên uống. Thai kỳ là một mốc quan trọng do vậy bạn cần đi khám bác sĩ để được tư vấn những gì cần làm trong giai đoạn này. Chúc bạn luôn khỏe!

Share this post