Ăn ổi khi mang thai

ăn ổi khi mang thai

Ăn ổi khi mang thai

Trong ổi chứa nhiều vitamin B9 và axit folic những chất cần thiết cho thai nhi và mẹ bầu. Hãy cùng tìm hiểu bài viết ăn ổi khi mang thai dưới đây để biết những công dụng không ngờ đến từ ổi nhé.

1Giảm táo bón

Không chỉ riêng ổi mà nhiều loại hoa quả khác cũng chứa rất nhiều chất xơ, chính vì vậy đây như một phương thuốc thần kỳ dễ kiếm, giá thành lại rẻ để chữa táo bón cho mẹ bầu trong thời kỳ mang thai. Tại sao thời gian mang thai mẹ bầu thường bị táo bón. Do thành khung xương chậu bắt đầu to lên và chèn ép bàng quang và các bộ phận gần hậu môn, nên mẹ bầu sẽ thường đi tiểu nhiều hơn và bị táo bón, phân khó ra.

ăn ổi khi mang thai

2. Phòng ngừa ung thư

Trong ổi có chứa chất chống độc, giúp ngăn cản quá trình phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra thì ổi làm tăng nồng độ hemoglobin trong máu cải thiện tình trạng thiếu máu cho mẹ bầu rất tốt.

3. Bổ sung canxi

Canxi là một chất không thể thiếu cho cả thai nhi và bà bầu. Để giúp thai nhi phát triển xương chắc khỏe từ trong bụng mẹ thì chị em phụ nữ đã phải uống canxi hoặc bổ sung thực phẩm giàu canxi ngay từ tháng đầu mang thai rồi. Mỗi ngày hãy ăn một trái ổi hoặc cốc nước ép từ ổi để cung cấp canxi.

ăn ổi khi mang thai

4. Tăng cường hệ miễn dịch

Trong quả ổi chứa hàm lượng lớn vitamin C, E và polyphenol… những chất giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, chống lại những vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, chống viêm rất tốt. Hơn thế nữa, mẹ bầu sẽ không cần lo lắng bị mắc các bệnh trong thời kỳ thai nghén nữa.

Trên đây là một số tác dụng nổi bật nhất từ ổi mang lại, ngoài ra thì ổi còn giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ, thư giãn hệ thần kinh, bổ sung năng lượng, làm đẹp da.

Share this post