Một số loại thực phẩm giúp sản phụ lợi sữa

By | Tháng Năm 31, 2016

Xung quanh chúng ta có rất nhiều loại thực phẩm giúp sản phụ lợi sữa, tuy nhiên chúng ta lại không biết cách chế biến, hay tìm đúng loại thực phẩm có nhiều hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cho bạn đọc một số loại thực phẩm giúp sản phụ lợi sữa.

1. Chè Vằng

Đây là một loại chè vô cùng dễ kiếm, cách nấu nước chè Vằng giống với các loại chè khác. Ngoài ra loại lá chè Vằng có thể uống thay nước hàng ngày. Với những chị em muốn giảm cân sau sinh thì đây cũng là một loại thức uống thần dược vô cùng tốt. Lưu ý để có hiệu quả tốt nhất thì sau khi nấu xong nên uống khi còn ấm.

Giúp sản phụ lợi sữa

2. Hạt bí ngô

Loại hạt này có chất giúp kích thích tiết sữa cho sản phụ, mỗi ngày uống 15-20g hạt bí ngô sống (bỏ vỏ đi, và giã hạt ở trong rồi hòa với nước), uống vào buổi sáng và buổi tối để có hiệu quả tốt nhất.

Giúp sản phụ lợi sữa

3. Rau ngót

Rau ngót rất sẵn có ở những vùng nông thôn, cũng như rất dễ kiếm và mua được. Hơn nữa trong rau ngót lại chứa nhiều vitamin A, B, C giảm nguy cơ viêm nhiễm sau sinh, giúp sản phụ lợi sữa, có thể xay lấy nước uống hoặc nấu canh với thịt.

Giúp sản phụ lợi sữa

4. Nước trắng

Đối với cơ thể người bình thường chúng ta nước trắng là vô cùng cần thiết, thì đối với sản phụ vai trò của nước cũng không kém gì. Mỗi ngày chị em phụ nữ sau sinh cần uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Không nên uống khi thấy khát, hoặc uống quá nhiều một lúc, sẽ không tốt cho thận, vì tốc độ lọc sẽ không kịp. Ngoài ra nếu nước trắng gây nhàm chán thì các mẹ có thể dùng thêm một đến hai cốc nước sinh tố hàng ngày. Tránh các loại thức uống nhiều chất kích thích như cà phê, trà gây khó ngủ và tâm trạng dễ chuyển sang cáu kỉnh, có thể gây trầm cảm sau sinh.

Giúp sản phụ lợi sữa

Trên đây là một số thực phẩm vô cùng hữu ích cho phụ nữ sau sinh lợi sữa và cũng rất dễ kiếm, giá thành phù hợp, cách làm đơn giản, hy vọng chị em áp dụng thành công. Chúc chị em luôn khỏe đẹp trong cuộc sống!