Món ăn lợi sữa ít béo

Cân nặng luôn là một vấn đề quan tâm của các mẹ sau sinh. Chế độ ăn tác động trực tiếp lên cân nặng vì vậy những món ăn lợi sữa ít béo được tìm kiếm hàng đầu cho các mẹ. Dân gian lưu truyền từ xa xưa nhưng thức ăn lợi sữa cho các mẹ mà ăn nhiều không sợ béo lên bởi nó cung cấp nhiều vitamin thiết yếu, khoáng chất, protein thực vật, các axit béo không no… để đảm bảo phục hồi sức khỏe cho mẹ và quá trình phát triển cho bé. Các loại canh rau luôn là lựa chọn số một cho các món ăn lợi sữa ít béo. Ăn 150-200g rau đay vào những bữa chính hàng ngày trong tuần đầu tiên và 200-250g/tuần 2 bữa vào những tuần tiếp đó sẽ giúp tăng lượng sữa và lượng chất béo trong sữa. Không những thế, theo các nhà nghiên cứu, trong rau đay còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như canxi, photpho, sắt, kali và nhiều loại vitamin khác nhau, rất tốt cho sản phụ sau sinh. Một lựa chọn khác đó là rau khoai lang là loại rau rất dễ trồng, dễ ăn. Các mẹ có thể xào hoặc luộc ngọn, lá rau chấm muối vừng. Ăn loại rau này hàng ngày không chỉ giúp các mẹ lợi sữa mà còn giúp nhuận tràng. Do đó, đây là món ăn được rất nhiều mẹ vừa sinh xong lựa chọn. Ngoài ra, rau má có tác dụng lợi sữa, kháng khuẩn, lưu thông khí huyết. Với loại thực phẩm này, các mẹ có thể dùng rau nấu canh với thịt bò, thịt gà, thịt nạc thăn…Ngoài ra, các mẹ có thể rửa sạch rau má, phơi khô và hãm để uống thay nước hàng ngày. Nhiều người nghĩ ăn thịt sẽ rất béo, nhưng phụ nữ sau sinh mất máu dẫn đến mất sắt và thịt bò là lựa chọn hàng đầu. Thịt bò không chỉ ít chất béo hơn so với các thịt khác mà nó còn có nguồn sắt vô cùng lớn. Để tránh béo, bạn có thể nấu canh thịt bò thay vì xào thịt bò với dầu mỡ. Đây được xem như là món ăn lợi sữa ít béo mà các mẹ ưu thích nhất trong thời kỳ cho con bú. Ngoài bổ sung thịt, rau thì hoa quả cũng đóng góp vô cùng quan trọng trong chế độ ăn lợi sữa ít béo. Bạn có thể ăn bưởi, chuối… những loại trái giàu chất dinh dưỡng và vitamin. Bên cạnh đó, bạn cũng đảm bảo uống đầy đủ nước cho cơ thể. Dù là có dùng thực phẩm gì đi nữa bạn cũng nên mua ở những cơ sở uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, và tránh sử dụng những chất bảo quản. Trên đây là những gợi ý nhỏ về món ăn lợi sữa ít béo, hy vọng bài viết sẽ mang lại những điều bổ ích cho bạn. http://www.paleoplan.com/wp-content/uploads/2014/11/paleo-moms-babies.jpg http://media.doisongphapluat.com/2015/05/26/rau_lang_xao_toi1.jpg http://phunutoday.vn/upload_images/images/2015/04/23/cach-lam-canh-dua-cai-chua-nau-thit-bo-4.jpg

Món ăn lợi sữa ít béo

Cân nặng luôn là một vấn đề quan tâm của các mẹ sau sinh. Chế độ ăn tác động trực tiếp lên cân nặng vì vậy những món ăn lợi sữa ít béo được tìm kiếm hàng đầu cho các mẹ. Dân gian lưu truyền từ xa xưa những thức ăn lợi sữa cho các mẹ mà ăn nhiều không sợ béo lên bởi nó cung cấp nhiều vitamin thiết yếu, khoáng chất, protein thực vật, các axit béo không no… để đảm bảo phục hồi sức khỏe cho mẹ và quá trình phát triển cho bé.

món ăn lợi sữa ít béo

Các loại canh rau luôn là lựa chọn số một cho các món ăn lợi sữa ít béo. Mọi người cho rằng ăn 150-200g rau đay vào những bữa chính hàng ngày trong tuần đầu tiên và 200-250g/tuần 2 bữa vào những tuần tiếp đó sẽ giúp tăng lượng sữa và lượng chất béo trong sữa. Không những thế, rau đay còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như canxi, photpho, sắt, kali và nhiều loại vitamin khác nhau. Một lựa chọn khác cho sản phụ, đó là rau khoai lang, loại rau rất dễ chế biến. Các mẹ có thể xào hoặc luộc hay nấu canh rau khoai lang với thịt băm. Sử dụng rau khoai lang hàng ngày không chỉ giúp các mẹ lợi sữa mà còn giúp nhuận tràng, tránh tạo áp lực và khó chịu cho dạ dày từ đó cũng giảm căng thẳng cho các mẹ. Do đó, đây là món ăn phổ biến được nhiều mẹ vừa sinh xong lựa chọn. Ngoài ra, rau má có tác dụng lợi sữa, kháng khuẩn, lưu thông khí huyết. Với loại thực phẩm này, các mẹ có thể dùng rau nấu canh với  thịt bò, thịt gà, thịt nạc thăn…Ngoài ra, các mẹ có thể rửa sạch rau má, phơi khô và hãm để uống thay nước hàng ngày.

món ăn lợi sữa ít béo

Nhiều người nghĩ ăn thịt sẽ rất béo, những phụ nữ sau sinh mất máu dẫn đến mất sắt và thịt bò là lựa chọn hàng đầu. Thịt bò không chỉ ít chất béo hơn so với các thịt khác mà nó còn có nguồn sắt vô cùng lớn. Để tránh béo, bạn có thể nấu canh thịt bò thay vì xào thịt bò với dầu mỡ. Đây được xem như là món ăn lợi sữa ít béo mà các mẹ yêu thích nhất trong thời kỳ cho con bú.

Ngoài bổ sung thịt, rau thì hoa quả cũng đóng góp vô cùng quan trọng trong chế độ ăn lợi sữa ít béo. Bạn có thể ăn bưởi, chuối… những loại trái giàu chất dinh dưỡng và vitamin. Bên cạnh đó, bạn cũng đảm bảo uống đầy đủ nước cho cơ thể.

Dù là có dùng thực phẩm gì đi nữa bạn cũng nên mua ở những cơ sở uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, và tránh sử dụng những chất bảo quản. Trên đây là những gợi ý nhỏ về món ăn lợi sữa ít béo, hy vọng bài viết sẽ mang lại những điều bổ ích cho bạn.

Share this post